15 bước thay đổi bản thân

33.1K 23 4

Bước 1: Kiểm kê

Bạn còn lâu mới bị phá sản. Thực tế là dù quyết định "bán rẻ" mình thì giá trị của bạn cũng cỡ vài triệu đôla. Khi hoàn tất việc kiểm kê, bạn sẽ nhận thức rõ rằng nếu không được phép của bạn thì không một ai trên đời này có thể làm bạn cảm thấy mình thấp kém, mà bạn thì quá yêu bản thân mình nên không thể cho phép ai làm vậy.

Tại sao bạn phải thích chính mình?

Lý do thứ nhất : Lẽ phải đòi hỏi điều đó

Có một phụ nữ ở Gary, bang Indiana, nhận được 1triệu đôla tiền bồi thường vì dược phẩm làm bà mù loà. Bà đã dùng loại thuốc đó tẩy mụn trên mặt, không may thuốc bắn vào mắt khiến bà bị mất khoảng 98% thị lực. Bạn có muốn đổi vị trí cho người phụ nữ ấy không? Tự sâu trong thâm tâm, bạn biết rằng bất kể tình trạng tài chính của bạn ra sao, bất kể bạn ham thích tiền bạc thế nào, bạn cũng sẽ không đưa ra đề nghị "đổi chác" ấy. Nếu bạn là một con người bình thường, ắt bạn thích có số tiền đó nhưng không phải bằng cách đánh đổi thứ tài sản lớn nhất của mình là sức khoẻ. Thật may là bạn không phải đánh đổi một tài sản (sức khoẻ) để lấy một tài sản khác (tiền bạc). Bằng cách phát triển bản thân trên nền tảng: cá tính, đức tin, nghị lực, tình yêu, lòng chung thuỷ và sự chân thực, bạn sẽ có tất cả những thứ đó.

Bạn là "Một trong một tỷ". Từ thời khởi thuỷ đến nay, đã có hàng tỷ người sống trên trái đất này. Trong mấy tỷ người đang sống hiện nay, chưa hề có và sẽ không bao giờ có một người nào khác như bạn. Bạn là người hiếm có, khác biệt và duy nhất trên trái đất này. Chính những đặc điểm đó cho bạn một giá trị lớn lao.

Lý do thứ hai: Khoa học lý giải điều đó

Đa phần người ta rất tin khoa học, cho nên chúng ta hãy xem xét bạn dưới góc độ khoa học. Giữa hai tai bạn có một thứ có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn hàng chục máy vi tính tinh vi nhất của con người. Đó chính là bộ óc của bạn. Nó có thể chứa được nhiều thông tin hơn hàng triệu cuốn sách trong Thư viện Quốc hội Mỹ. Các nhà khoa học đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng nếu con người muốn tạo ra một bộ óc người thì sẽ phải tốn đến hàng tỷ đôla, sẽ phải đòi hỏi rất nhiều năng lượng để hoạt động. Việc tạo ra một bộ óc như thế đòi hỏi công sức của những con người uyên bác nhất thế giới, và dù đáp ứng được mọi yêu cầu về kích thước, giá thành và năng lượng, bộ óc nhân tạo cũng không có được năng lực sáng tạo mà Thượng Đế đã chứa giữa hai tai bạn. Bộ óc phi thường của bạn vận dụng bảy mươi hai cơ tạo nên một sự phối hợp hoàn hảo mỗi khi bạn phát ra tiếng nói. Nói một cách nghiêm túc, bạn sẽ không cần tìm cách thuyết phục tôi, thuyết phục chính bạn hoặc bất cứ ai khác rằng bạn là người xuất sắc có thừa khả năng leo những nấc thang dẫn tới đỉnh cao, đúng vậy không?

Bước 2: Trang điểm

Khi bạn trang điểm và phục sức, trông bạn đẹp hẳn ra. Nghiên cứu cho thấy ngoại hình của chúng ta có liên quan nhất định đến tính cách chúng ta cảm nhận, cũng như đến nhận thức bản thân và sự tự tin của chúng ta.

Cả phái nam lẫn nữ đều cảm thấy tự tin hơn khi họ biết mình có một ngoại hình đẹp. Một chiếc áo hoặc bộ y phục mới đôi khi làm nên điều kỳ diệu, và người ta nhận thấy một mái tóc đẹp hoặc một kiểu tóc mới kết hợp với trang điểm, thực sự giúp người phụ nữ thoải mái hơn, tự tin hơn trong bất kỳ công việc nào họ đang làm. Nam giới cũng thường cảm thấy như thế. Diện mạo bên ngoài có tác động nhiều đến cách chúng ta cảm nhận về mình, cho nên cần chú trọng đến trang điểm và ăn mặc. Bạn sẽ cảm nhận về mình tốt hơn, và trong nhiều trường hợp nó giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn - không chỉ trong đời sống cá nhân mà cả trong công việc và cuộc sống gia đình.

15 bước thay đổi bản thânĐọc truyện này MIỄN PHÍ!