Chương 56. Bé yêu, đừng cho chó ăn

4K 273 10
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

Lúc Quyền Hoa Thần ra khỏi sân bay thì phát hiện thành phố A đang có tuyết rơi. Trận tuyết đầu tiên trong năm nay trùng hợp rơi xuống vào ngày đông chí cuối tháng 12. Tuyết rơi đúng lúc báo mùa bội thu, thể nào cũng là một dấu hiệu tốt lành.

Nghĩ đến việc sẽ sớm được gặp lại Khang Chước, Quyền Hoa Thần sải rộng bước chân đi nhanh hơn.

Ban đầu, chuyến bay của Quyền Hoa Thần khởi hành từ nước D vào buổi trưa, nhưng hắn lại bất chợt đổi chuyến, dời thời gian đến bảy giờ sáng, để lúc đến thành phố A sẽ vừa vặn là giữa trưa. Quyền Hoa Thần biết buổi chiều Khang Chước có tiết học, sợ làm phiền cậu nghỉ ngơi nên tạm thời không nhắn tin cho cậu biết.

Đây là lần thứ hai Quyền Hoa Thần quay lại thành phố A sau khi trở về nước D vào đầu tháng 11. Cuối tháng 11, hắn đã trở lại nghỉ một ngày cuối tuần với Khang Chước, đến chiều chủ nhật thì bay về. Nhưng lần này hắn có thể ở lại lâu hơn một chút, ở bên Khang Chước qua tết Dương rồi mới đi.

Thực ra dựa theo kế hoạch hành trình ban đầu của Quyền Hoa Thần, qua hai ngày nữa hắn mới về nước. Nhưng hôm qua Khang Chước gọi điện thoại cho hắn, nói thí nghiệm của mình làm không được tốt, cậu rất buồn muốn gặp Quyền Hoa Thần, hỏi Quyền Hoa Thần khi nào trở về.

Phải biết rằng Khang Chước luôn rất hiểu chuyện, trong lúc Quyền Hoa Thần làm việc cậu sẽ nhắc nhở hắn phải chú ý thân thể, về nhà nghỉ ngơi sớm, nhưng tuyệt đối sẽ không đề cập đến việc muốn Quyền Hoa Thần về nước. Thậm chí Quyền Hoa Thần đã nhiều lần nói muốn bay về gặp cậu nhưng đều bị cậu dứt khoát cự tuyệt.

Nếu Khang Chước chủ động hỏi Quyền Hoa Thần khi nào trở về, vậy chắc chắn cậu đang rất cần Quyền Hoa Thần.

Thế là Quyền Hoa Thần đặt vé máy bay về nước vào ngay ngày hôm sau, bọn họ đã giao hẹn, đến chiều khi Khang Chước tan học sẽ nhìn thấy hắn.

Quyền Hoa Thần biết tới thí nghiệm của Khang Chước là vì mỗi ngày cậu đều báo cáo tiến độ của mình cho Quyền Hoa Thần.

Từ đầu tháng, Khang Chước đã làm phân loại pheromone của hai phân loài mới của loài bướm đêm Ebol. Trong đó có một con bướm đực đuôi sao có các phân tử thụ thể pheromone type S rõ rệt. Về mặt lý thuyết thì con bướm đực này có độ phù hợp pheromone khá thấp hoặc thậm chí là không phù hợp với phần lớn bướm cái đuôi sao. Nhưng kết quả của thử nghiệm chung hoàn toàn ngược lại, nó phù hợp được với pheromone của hầu hết các loài bướm đêm Ebol.

Nếu số liệu thí nghiệm của Khang Chước không có sai sót, đây rất có thể là một phát hiện lớn gây chấn động trong giới tuyến thể.

Để xác nhận kết quả này, Khang Chước đã dành gần hai tuần để làm các thử nghiệm đo độ chính xác, chính là làm thí nghiệm đo lường sự phù hợp pheromone của con bướm đêm này với toàn bộ các mẫu pheromone của bướm cái đuôi sao hiện có.

Hiện tại có gần một ngàn loại pheromone của bướm cái Ebol, khối lượng công việc của Khang Chước rất lớn. Sau khi bạn học trong phòng thí nghiệm biết được tin này, chỉ cần có thời gian rảnh đều sẽ đến giúp cậu. Khang Chước vô cùng cảm kích, bao trọn trà sữa và đồ ăn khuya của bọn họ trong khoảng thời gian này.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ