For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

Tri nho sieu dang

1.6K 6 1

Bi Mat Cua Mot Tri Nho Sieu Pham

by Unknown

Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Se­crets of a Su­per Mem­ory

Er­an Katz

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Tác giả: Er­an Katz. - Dịch giả: Bùi Như Quỳnh.

Nhà xuất bản: Nxb Tri Thức

Kích thước: 13 x 20.5 cm    

Ngày xuất bản: 02 - 2011

Trọng lượng: 400 gram

Giá bìa: 59.000 VNĐ          

Đánh máy: duong­tu­an2702, coxa, npv­inhr.

Đã bao nhiêu lần bạn mất thời gi­an đi tìm chùm chìa khóa của mình? Đã bao nhiêu lần bạn tình cờ gặp lại một người bạn cũ nhưng không thể nhớ nổi tên anh ta? Tại sao nhiều người có thể nhớ được những sự việc của 30 năm trước, mà đôi lúc bạn lại không thể nhớ được một sự việc mới xảy ra ngày hôm qua?

Theo Er­an Katz, trí nhớ của bạn không hề kém chút nào! Chỉ vì bạn thường không tự tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi cam chịu chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.

Trong Bí mật của một trí nhớ siêu phàm, Er­an Katz sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp ghi nhớ và bài tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, giúp bạn có được sự hiểu biết, kinh nghiệm và niềm tin vào trí nhớ của mình, để từ đó ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn.

“Tôi sinh ra không có năng khiếu gì đặc biệt. Khả năng nhớ của tôi đều do tập luyện từ nhỏ mà có… Phần lớn chúng ta cho đến cuối đời đều chỉ sử dụng được khoảng 10% khả năng ghi nhớ của mình… Và để nhớ mọi thứ thật lâu, lời khuyên của tôi là: Mỗi người hãy nhận thức lại cuộc sống để thấy cuộc sống của chúng ta thật đáng quý. Nhiệt tình với mọi điều trong cuộc sống, mọi thứ với chúng ta sẽ thật dễ nhớ.”

-Er­an Katz

Er­an Katz là học giả, diễn giả người Is­rael, lập kỉ lục Gui­ness thế giới về khả năng “nhớ”. Ông đã có hơn 1700 buổi thuyết trình và hội thảo ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các tập đoàn lớn như Mo­toro­la, IBM, Or­acle, Mi­crosoft, Nokia, Gen­er­al Elec­tric, Co­ca-​Co­la,…

Er­an Katz là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất tại Is­rael: Se­crets of a Su­per Mem­ory và Jerome Be­comes a Ge­nius. Hai cuốn sách này cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Mục lục

Phần mở đầu

Một buổi tối nọ, khi chúng tôi đang đi dạo trên phố dành cho người đi bộ ở Jerusalem thì Gali, cô con gái mới bốn tuổi của tôi đã khiến tôi vô cùng ngạc nhiên khi hỏi:

“Bố ơi, cho con xin 25 xu được không ạ?”

“Để làm gì vậy, con gái?” tôi hỏi lại.

“Để con cho Boris”, con bé trả lời.

Tôi không biết người nào tên Boris và chắc chắn không nhìn thấy người nào mà con bé quen biết, nên tôi hỏi nó:

Tri nho sieu dangĐọc truyện này MIỄN PHÍ!