Chương 42. Tại sao cậu không muốn gặp cháu

3.5K 273 15
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

Khang Chước dành trọn vẹn cả một tuần ở trong trường.

Tuần này Khang Chước cố ý làm cho mình bận đến mức chân không chạm đất. Câu lạc bộ của đàn em chiêu mộ thành viên mới, nhờ Khang Chước đến hỗ trợ khi có thời gian rảnh, cả năm ngày liên tiếp hầu như ngày nào Khang Chước cũng ở đấy. Đàn chị ban văn nghệ của hội sinh viên đến tìm Khang Chước, mời cậu biểu diễn một tiết mục trong đêm tiệc kỷ niệm ngày thành lập trường vào tháng sau, Khang Chước cũng không từ chối. Ngay cả khi khoa cần tình nguyện viên hướng dẫn sinh viên năm nhất tham quan phòng thí nghiệm, Khang Chước cũng chủ động tham gia.

Vì thế, vào buổi chiều thứ sáu, sau khi Khang Chước bận rộn xong tất cả công việc quay về ký túc xá, lúc cậu lấy điện thoại ra kiểm tra tin nhắn thì phát hiện, cuộc nói chuyện giữa cậu và Quyền Hoa Thần vẫn dừng lại ở thứ sáu tuần trước, tin nhắn cuối cùng là tin nhắn của Quyền Hoa Thần gửi tới ——

【Được, vậy tuần sau tôi sẽ hỏi lại.】

Thế nhưng hiện tại đã là thứ sáu của "tuần sau", Quyền Hoa Thần vẫn chưa gửi thêm bất kỳ tin nhắn nào, một cuộc gọi cũng không có. Hắn và Khang Chước hoàn toàn không có liên lạc.

Khoảnh khắc nhận ra điều này, Khang Chước cảm thấy trái tim mình như bị một bàn tay bóp nghẹt.

Quyền Hoa Thần vẫn luôn là một người nói lời giữ lấy lời, hắn nói sẽ tìm Khang Chước thì nhất định sẽ tìm tới cậu. Có lẽ hắn quá bận rộn với công việc, tạm thời không rảnh chú ý đến Khang Chước, chờ khi hắn có thời gian rảnh, chẳng hạn như cuối tuần, hắn chắc chắn sẽ tìm tới Khang Chước.

Nhưng bất luận Khang Chước có an ủi bản thân như thế nào, thì một ý nghĩ tiêu cực khác vẫn đè nặng khiến cậu không thở nổi.

Cậu cẩn thận nhớ lại, trong suốt những năm tháng từ bé đến khi trưởng thành, cậu đã mang đến cho Quyền Hoa Thần những gì?

Rắc rối, chẳng có gì ngoài rắc rối.

Lúc còn đi học, Quyền Hoa Thần đã dùng kỳ nghỉ đông, kỳ nghỉ hè để làm bài tập về nhà và đi công viên giải trí với Khang Chước. Sau khi đi làm hắn còn phải dành thời gian nghỉ ngơi để nấu cơm cho Khang Chước, giúp cậu giải tỏa cảm xúc, dỗ dành cậu vui vẻ...

Khang Chước hiểu rất rõ, Quyền Hoa Thần vốn không cần phải làm những chuyện này. Chẳng qua hắn đang thương hại cho cảnh đời của Khang Chước, hơn nữa bản thân hắn là người biết đối nhân xử thế chu đáo tỉ mỉ, hàm dưỡng lại cao, cho nên mới có thể hy sinh vì Khang Chước nhiều như vậy.

Nhưng hắn sẽ sớm phát hiện ra, sau khi không có Khang Chước, hắn sẽ có nhiều thời gian cho cuộc sống của riêng mình hơn. Chẳng hạn như sau khi tan làm hẹn bạn bè đi ăn cơm uống rượu, hoặc là cuối tuần hẹn Omega mình thầm mến đi xem phim...

"Khang Chước, sao im lặng thế? Tôi đang nói chuyện với cậu đấy."

Chử Vệ Lâm gọi Khang Chước cả lúc lâu cũng không nhận được tiếng hồi đáp, vì thế anh vén rèm giường lên muốn xem xem có chuyện gì xảy ra. Kết quả chỉ trông thấy Khang Chước đang ngẩn người ngồi trên ghế.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ