[ Đam Mỹ ] BÁO ÂN KÝ _ Hoan Hỉ Công Tử (full)

37.2K 318 33

Báo ân kí

(报恩记)

Tác giả: 公子欢喜  (Công Tử Hoan Hỉ)

Thể loại: Cổ trang, đam mỹ, giả tưởng

Độ dài: 10 chương + 1 phiên ngoại + 100 câu hỏi đáp

Tình trạng: Hoàn

Nguồn: Link

Giới thiệu vắn tắt:

Rẽ qua góc ngoặt trước cửa miếu, tọa lạc từ đường của Nguyệt lão.

Ngồi xuống hai cái đệm gấm, Li Lạc sa y(*) vừa vạt qua liền quỳ lên, ngẩng đầu nhìn Tô Phàm, Tô Phàm đành phải quỳ theo.

Dập đầu một cái.

Dập đầu hai cái.

Dập đầu ba cái.

Hắn từ đầu tới cuối đều kéo lấy tay y.

Quỳ xong đứng dậy nhìn Nguyệt lão, vẫn là mặt mũi hiền hậu, khóe miệng mỉm cười như thế.

“Giống bái đường không?” Li Lạc ghé vào tai y nói.

“Trước mặt thần phật, đừng có nói bậy bạ.” Ngoảnh đầu đi, tiểu thư sinh rốt cuộc chịu hết nổi ánh mắt kỳ lạ của kẻ khác.

===

(*) Sa y: y phục bằng tơ mỏng

Trước khi vào truyện vẫn là một câu cũ rích nhưng vẫn phải nói (-_-):

Bản dịch này là bản dịch chui, ta chỉ post trong blog ta, thỉnh mọi người đừng mang đến bất cứ đâu hoặc sử dụng dưới bất cứ hình thức nào, nếu phát hiện, ta sẽ ngừng công khai bản dịch ngay lập tức.

Truyện dành cho tuổi 15+.

Thú thật là sau khi đọc qua đề cử của Hà Hoa Khứ và giới thiệu của Phi Hoa Phi Vũ về ‘Hồ duyến’ thì ta đã ấn tượng với bộ này rồi, nhưng không hiểu sao tới lúc tìm được thì lại ra không phải là ‘Hồ duyến’ mà là ‘Báo ân kí’ (._.) . Nhưng mà, nội dung quả thực là rất hợp, cực kì hợp với sở thích của ta, nên ta quyết định sẽ edit bộ này ^^b. Mời mọi người cùng thưởng thức! XD

Đệ nhất chương

(Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ

Chuyển ngữ: QT

Biên tập: Gfeden/ Xuân Miên)

Tô Phàm, thật xứng với cái tên ấy.

Dung mạo bình thường, vóc người bình thường, học vấn cũng bình thường. Không kể đến thiên hạ này thiên thiên vạn vạn sĩ tử, ngay cả trong số học trò tại cái Kháo Sơn trang nho nhỏ đây, Tô Phàm cũng không thấy nổi bật.

Những người trong trang làm xong công việc rồi thì thường tụ lại dưới bóng đại thụ râm mát bàn tán về tiền đồ của trẻ con các nhà. Luận về tướng mạo, phải là Tam Nhi của Trương gia bộ dáng rất tốt, phong thái hiên ngang, cùng một kiện áo choàng thủy lam mặc trên thân người ta đúng là nhìn không giống nhau, mà giống như mặc lên quan bào gấm của Huyện thái gia vậy; luận về học vấn, lão Đại của Lí gia cũng được xem là một nhân vật, dịp lễ tết, hơn phân nửa hộ gia đình trong trang đều chạy tới xin y viết cho một câu đối, thiên tăng tuế nguyệt nhân tăng thọ, xuân mãn kiền khôn phúc mãn lâu(1), nhà nông cũng may mắn đến bối rối nói, chữ nên viết cho đẹp, dán lên cửa một cái, thật là có chút ý tứ hân hoan; còn có Cẩu Nhi của Thẩm gia Hà Tây, Thạch Đầu của lão Hạ bán đậu hủ thôn đông… Công tử nhà Nhan viên ngoại là rồng trong loài người, trẻ em trong thôn đúng là không so với người ta nổi…

[ Đam Mỹ ] BÁO ÂN KÝ _ Hoan Hỉ Công Tử (full)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!