Chương 50: Trầm hương ký

17.4K 920 89

☆, Chương 50: Trầm hương ký


Hương liệu thượng hảo hạng vừa vào lư hương, mùi hương cực nồng nháy mắt phiêu tán khắp nơi, tràn ngập toàn bộ tẩm điện. Tô Dự ngủ say còn không biết, một hồi âm mưu đang bước tới gần.

Ngọc Loan Cung, chủ điện.

"Nương nương, lúc này không phải quá mạo hiểm sao?" Đại cung nữ bên cạnh Lộ Quý phi, cũng chính là nha hoàn hồi môn Ngọc Lan của nàng, có chút lo lắng nói.

Lộ Quý phi nhìn móng tay dài vừa được sơn tinh xảo của mình, lạnh lùng cười, "Thành công hay thất bại, đều cùng bản cung không quan hệ, ngươi sợ cái gì?"

"Dạ Diên là do nương nương phí bao nhiêu công sức mới tiến vào được Dạ Tiêu Cung, nếu cứ như vậy bẻ gãy, thật là đáng tiếc." Ngọc Lan vẫn không yên lòng, xếp đặt một quân cờ không dễ dàng, huống chi chuyện Dạ Diên phải làm chắc chắn là đi chết, khiến nàng không khỏi có chút thỏ tử hồ bi.

"Quân cờ mai phục mà không dùng, vậy bản cung cài nàng làm chi." Lộ Quý phi trừng mắt nhìn nha đầu hồi môn không tiền đồ, "Đi ra ngoài nghe ngóng, có tin tức lập tức báo cho bản cung."

Đuổi Ngọc Lan dong dài đi, Lộ Quý phi nhấp một ngụm trà, thích ý dựa trên tháp quý phi, chờ đợi tin tốt lành. Hôm nay nếu thành công, gã bán cá kia sẽ chết không chỗ chôn thân; Nếu thất bại, thì cũng có thể trừ bỏ nha đầu không biết sống chết kia, nói không chừng còn có thể kéo theo toàn bộ Trường Xuân Hầu phủ.

Sự tình trở lại hai ngày trước, trong cung giới nghiêm, Sầm Tài tử nghe theo huynh trưởng đi trả lễ cho Tô Dự, bị thị vệ ngăn giữa đường, sau đó xoay người rời đi. Trở lại Xuân Hoa Cung, thái giám bên cạnh tỏ vẻ có phương pháp có thể mang thứ này đưa đi, Sầm Tài tử tâm vốn không tình nguyện không hề nghi ngờ, liền đem hộp gỗ giao cho tiểu thái giám kia.

Sau, hộp gỗ tử đàn đưa đến Dạ Tiêu Cung có phải cái ban đầu của Sầm Tài tử hay không, không ai biết.

Dạ Tiêu Cung.

Dạ Diên châm trầm hương, rồi lặng yên lui xuống, đứng ở phụ điện trong phòng bên chờ mùi hương phát tán.

Trầm hương bỏ thêm thuốc an thần, trong cung muốn làm ra kịch độc cũng không dễ dàng, Lộ Quý phi cũng không dám dùng. Hương liệu này cũng không trí mạng, chỉ là sẽ khiến người ngủ trầm hơn một ít, mà việc nàng muốn làm, là tại lúc Tô Dự ngủ đến bất tỉnh nhân sự, cởi quần áo nằm bên cạnh hắn mà thôi.

Hương liệu là Sầm Tài tử đưa, cung nữ là Dương công công tự mình chọn lựa, Dương công công lại là do Uông công công sai sử, từ đầu tới cuối, đều cùng Lộ Quý phi không chút liên lụy.

Hai tay giao nhau của Dạ Diên run nhè nhẹ, tính mạng người nhà đều nằm trong tay Lộ gia, nàng bắt buộc phải theo lời Lộ Quý phi làm việc. Ấn theo mưu kế của Lộ Quý phi, nếu muốn hại chết Tô Dự, thì phải mang mệnh nàng bồi theo cùng, là người đều không muốn chết, Dạ Diên cũng không ngoại lệ, nhưng chuyện lần này dù sao đều là tử cục, nàng chỉ cầu được chết một cách thống khoái chút.

Mưu kế này đối với Lộ Quý phi mà nói là thiên y vô phùng [áo trời không kẽ hở], đối với Dạ Diên đến nói lại là trăm ngàn chỗ hở, nếu Tô Dự tỉnh lại liều chết không nhận, tra đến việc trầm hương, nàng khẳng định sẽ bị nghiêm hình khảo vấn, so với như vậy, còn không bằng......

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ