Chương 12. Dẫn dụ phân hóa

3.6K 240 20
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

Tửu lượng của Chử Vệ Lâm thật sự quá kém, mới uống được nửa chai vang đỏ đã choáng váng không tỉnh táo, coi Khang Chước thành bé người yêu Omega hương dâu đang mập mờ kia, tố cáo cậu đứng núi này trông núi nọ, đồng thời ôm chặt cậu không chịu buông tay.

Khang Chước vất vả mãi mới dỗ được Chử Vệ Lâm lên xe taxi, trước tiên đưa anh về nhà, sau đó để tài xế quay đầu trở về nhà mình.

Trên đường về có hơi tắc đường, taxi dừng một chút lại đi tiếp, không biết còn bao lâu nữa mới có thể về đến nhà. Khang Chước không uống say, nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái, có thể là do say xe.

Khang Chước liếc nhìn điện thoại, không có bất kỳ thông báo mới nào.

Sau khi cãi nhau một trận tối qua, Doãn Đông Phàm không liên lạc với cậu nguyên một ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên bọn họ cãi nhau, kể từ khi Doãn Đông Phàm thi đại học xong, số trận cãi nhau lớn nhỏ của bọn họ còn nhiều hơn bốn năm qua cộng lại.

Nguyên nhân cãi vã đều là những chuyện nhỏ vặt vãnh. Một lần là bởi vì Khang Chước quên bấm like bài viết trên vòng bạn bè của Doãn Đông Phàm, lần khác là chơi game nhưng lại phối hợp không tốt. Còn một lần là vì cả hai có cách lý giải nhân vật khác nhau khi xem phim.

Hôm qua cũng giống như vậy.

Thời tiết quá nóng nên bọn họ không muốn ra ngoài, vì thế dự định dành cả ngày ở nhà Khang Chước.

Bên nhà Khang Chước có một bộ máy chơi game của Doãn Đông Phàm, Khang Chước dùng tay cầm chơi game không giỏi, thường xuyên phối hợp không tốt với Doãn Đông Phàm. Hơn nữa hai người còn vì game mà cãi nhau, lúc Doãn Đông Phàm mời cậu chơi game, cậu do dự không đồng ý, Doãn Đông Phàm có chút không vui nhưng cũng không đến mức tức giận.

Cuối cùng, ngòi nổ dẫn đến cãi nhau chính là Khang Chước nói cho y rằng cậu sắp tham gia hạng mục của phòng thí nghiệm, cho nên kế hoạch đi du lịch trong kỳ nghỉ hè của bọn họ sẽ bị hoãn lại.

Doãn Đông Phàm bùng nổ vào ngay lúc ấy.

"Lần nào anh cũng như thế này! Em vĩnh viễn phải xếp sau việc học tập của anh, xếp sau cả phòng thí nghiệm và mớ nghiên cứu lộn xộn kia nữa. Chuyện anh hứa với em anh đã tuân thủ làm được cái nào chưa? Anh hoàn toàn không để em trong lòng!"

Y và Khang Chước cãi nhau một trận, sau đó y đóng sầm cửa rời đi.

Khang Chước không nhịn được âm thầm thở dài, cậu lại suy nghĩ về câu hỏi kia của Chử Vệ Lâm—— "Sao hai người lại ở bên nhau?"

Nếu như phải nói từ ngọn nguồn, vậy thì nhất định phải nhắc đến Quyền Tiêu - mẹ của Doãn Đông Phàm và Aya - mẹ của Khang Chước. Khang Chước không biết nhiều về chuyện của người lớn, cậu chỉ biết hai người quen nhau ở nước ngoài, sau đó mẹ Khang Chước đến Trung quốc gả cho Khang Thế Thành, hai người vẫn là bạn bè vô cùng thân thiết.

Bởi vì có mối quan hệ này nên Khang Chước đã chơi đùa với Doãn Đông Phàm từ lúc cậu có thể nhớ được mọi thứ. Quyền Tiêu vẫn luôn chăm sóc cho cậu, đặc biệt là sau khi Aya qua đời, Khang Thế Thành lại bận rộn công việc thường xuyên không ở nhà, bà dứt khoát đưa Khang Chước đến nhà mình ở. Đến bây giờ Quyền Tiêu vẫn còn giữ lại gian phòng ngủ kia cho cậu, nó nằm ngay bên cạnh phòng ngủ của Doãn Đông Phàm.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ