Chương 4. Cảm ơn ba

4.1K 336 34
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

"Bíp bíp——"

Tiếng còi xe phía sau làm cho Khang Chước tỉnh táo lại, không biết từ lúc nào đèn tín hiệu đã chuyển sang màu xanh lá cây.

Ba của Khang Chước, Khang Thế Thành, làm việc ở tòa thị chính. Không thể nói là quyền cao chức trọng, nhưng có thể luôn nhìn thấy hình ảnh của ông trên các bản tin thời sự, so với việc Khang Chước nhìn thấy ông ở nhà thì còn nhiều hơn.

Mẹ của Khang Chước ra đi từ sớm, ba lại không về nhà thường xuyên, người lớn thân cận nhất dĩ nhiên là Quyền Tiêu không có quan hệ huyết thống với cậu. Bà là bạn thân của mẹ Khang Chước. Sau khi mẹ Khang qua đời, bà vẫn coi Khang Chước như con của mình, Doãn Đông Phàm có thứ gì, bà đều chuẩn bị một phần cho Khang Chước, thậm chí còn tốt hơn cả phần của Doãn Đông Phàm.

Cho nên mặc dù nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng sự thật chính là Khang Chước không biết nên ở chung với ba mình như thế nào. Khi ở chung với Khang Thế Thành cậu sẽ luôn có cảm giác lo lắng bất an giống như ở chung với một người xa lạ vậy.

Vòng tới ngã rẽ phía trước là gần về đến cửa nhà, nhưng trước khi tới nơi cậu sẽ phải đi qua nhà của Quyền Hoa Thần, vì thế cảm giác bối rối của đêm hôm đó lại xông ra từ trong hồi ức lan tràn khắp người Khang Chước.

Khang Chước nhớ rõ trước kia Quyền Hoa Thần không sống ở đây, căn biệt thự bên cạnh vẫn luôn vô cùng hoang vắng suốt nhiều năm liền, ngay cả bồn hoa trước cổng cũng là hai đống đất hoang.

Nghĩ đến đây, Khang Chước giảm tốc độ xe, hạ cửa kính xuống thò đầu nhìn sang.

Chẳng trách cậu lại nhận nhầm nhà, bởi vì không biết từ khi nào bồn hoa hoang tàn trước kia đã được trồng đầy các loại hoa cỏ. Dưới tình trạng thần trí mơ hồ không tỉnh táo vào đêm hôm đó, Khang Chước đã nhận nhầm chúng thành thảm cỏ nhà mình.

Thừa dịp sắc trời còn chưa tối hẳn, Khang Chước cẩn thận quan sát những bông hoa trong bồn hoa trước cửa, màu sắc gì cũng có và chúng đều được trồng trực tiếp ở trong đất.

Nhưng có một chậu hoa khác hoàn toàn, nó được nuôi trồng trong một cái chậu đẹp đẽ, đặt trên bệ cửa sổ đang mở rộng, xem ra là được chủ nhân hết lòng chăm sóc.

Khoảng cách có hơi xa nên Khang Chước không xác định được đó là chậu hoa gì, chỉ nhìn thấy phía trên lớp lá xanh là những cánh hoa màu trắng kết chùm san sát bên cạnh nhau.

Khang Chước đạp phanh, muốn cẩn thận xác nhận giống hoa kia thì lại bất chợt nhìn thấy trong phòng có bóng người đang đi về phía cửa sổ. Khang Chước cả kinh, cậu vội thả phanh đạp mạnh chân ga.

Không ngoài dự đoán, Khang Chước phóng hết cỡ đến cuối làn đường, cách cửa nhà xa đến tít tắm mù khơi, cuối cùng đành phải ảo não quay đầu về.

Lúc Khang Chước về đến nhà, cậu nhìn thấy dì Chúc đang cầm chổi lông gà làm sạch bụi bặm trên bàn trà ngoài phòng khách.

"Dì Chúc."

Dì Chúc làm việc ở nhà Khang Chước mới được mấy năm, chỉ phụ trách nấu cơm và vệ sinh. Nhưng mà bởi vì thường xuyên không có người ở nhà, cho nên nếu Khang Chước và Khang Thế Thành muốn về nhà ăn cơm thì sẽ thông báo trước cho dì một tiếng.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ