Chương 2. Mọi chuyện đều không thích hợp

5.4K 394 30
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

Hôm nay là ngày thi tuyển sinh vào đại học, đúng như dự đoán, Doãn Đông Phàm làm bài không tệ lắm. Tuy rằng không vào được đại học A của Khang Chước, nhưng đại học B ở bên cạnh hẳn là không có vấn đề gì.

Đối với Doãn Đông Phàm mà nói, trước mắt đây là chuyện vui lớn nhất trong cuộc đời y. Cho nên Khang Chước đã lên kế hoạch từ sớm, hơn nữa vì kế hoạch này mà xin nghỉ với thầy hướng dẫn, từ chối cuộc gặp thường kỳ cuối cùng với giáo viên trước buổi bảo vệ tốt nghiệp năm cuối đại học.

Khang Chước chưa từng nhắc tới chuyện này với bất cứ một ai, Doãn Đông Phàm cũng không biết. Vì để mang tới niềm vui bất ngờ cho y, Khang Chước cố ý nói cho Doãn Đông Phàm là buổi tối cậu phải đi gặp thầy hướng dẫn, không có thời gian ở bên y. Doãn Đông Phàm có hơi mất mát, nhưng Khang Chước vẫn luôn như vậy, luôn coi trọng việc học tập hơn chuyện khác,  Doãn Đông Phàm không nói gì, buột miệng oán giận hai câu rồi lại ra ngoài đi quẩy với bạn bè.

Sau khi nói chuyện điện thoại với Doãn Đông Phàm xong, Khang Chước xác nhận thời gian, lúc này còn chưa tới bốn giờ chiều.

Dựa theo kế hoạch, sáu giờ cậu sẽ đón Doãn Đông Phàm từ bữa tiệc với bạn bè, dẫn y tới nhà hàng ăn cơm, sau đó đi đến tuyến đường cao tốc có tầm nhìn tuyệt đẹp gần đấy ngắm nhìn quang cảnh về đêm của thành phố, rồi sẽ tặng hoa hồng và quà cho y. Đến lúc đó Doãn Đông Phàm muốn làm gì cũng được, thậm chí ngay cả việc đánh dấu cũng được luôn.

Mặc dù Khang Chước và Doãn Đông Phàm đã yêu nhau bốn năm, nhưng bọn họ còn quá trẻ, chỉ biết nắm tay ôm ôm một chút, hôn môi đã là giới hạn cao nhất rồi. Lúc trước Doãn Đông Phàm nhắc tới chuyện muốn đánh dấu mấy lần, nhưng Khang Chước đều lấy lý do Doãn Đông Phàm phải thi đại học và cậu cũng phải chuẩn bị tốt nghiệp để từ chối.

Thật ra một mặt là việc học hành, một mặt là Khang Chước có hơi sợ. Tất cả Omega đều biết đánh dấu có ý nghĩa gì, cho dù chỉ là đánh dấu tạm thời, đều sẽ mang đến ảnh hưởng không nhỏ đối với thân thể và tâm lý của Omega. Khang Chước lại là sinh viên khoa Sinh, cho nên cậu càng hiểu rõ chuyện này hơn ai hết.

Chẳng qua bây giờ là Khang Chước tình nguyện.

Bốn giờ mười phút, Khang Chước đang đứng trước gương đấu tranh với nhúm tóc vểnh ngược lên của mình, vuốt mãi không chịu mượt xuống, thì ngay sau đó Quyền Tiêu gọi điện thoại tới.

"Bé ngoan, cháu và Đông Phàm có ở cùng nhau không? Dì tìm nó có việc gấp, nhưng điện thoại của nó vẫn không có người nhận máy..."

"Dì Tiêu, có chuyện gì dì cứ nói cháu biết, cháu sẽ chuyển lời cho em ấy." Dù sao chờ lát nữa Khang Chước cũng sẽ đi gặp Doãn Đông Phàm.

"Ôi chao, hôm nay cậu nó về nước, suýt chút nữa dì quên khuấy chuyện này đi. Tài xế trong nhà đi theo Doãn Đông Phàm rồi, cháu bảo nó và tài xế cùng ra sân bay đón người, phải nhanh lên, qua hơn một giờ nữa máy bay sẽ hạ cánh đấy..."

Nếu bây giờ bảo Doãn Đông Phàm đi đón cậu hai, nói không chừng y vừa đưa người về tới nơi thì đã bị người nhà giữ lại ăn cơm. Đến lúc đó Khang Chước muốn hẹn Doãn Đông Phàm ra ngoài cũng không dễ dàng.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ