[LONGFIC] Suddenly I See | Yulsic | Chap 1

6.5K 12 0

Au : keyrey

Cre : ssvn

Chap 1

Hình như thức dậy sớm vào buổi sáng đã trở thành thói quen của tôi do công việc. Điều đó ảnh hưởng cả trong ngày nghỉ. Hôm nay thật là 1 buổi sáng đẹp trời. Đẹp trời theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng khi mà không khí se lạnh đang tràn vào phòng tôi qua cửa sổ khép hờ và là 1 sáng chủ nhật không phải đến toà soạn phê duyệt những bài viết. Vâng tôi là tổng biên tập cho tạp chí Soshi chuyên về văn hoá, xã hội và đời sống.

Tôi lao ra đường để hít đầy buồng phổi cái không khí chớm lạnh và những chiếc lá vàng rơi rụng đầu mùa thu này. Những người bạn tôi thường nói mùa thu luôn mang lại cho người cô đơn cảm giác buồn bã và lạc lõng nhưng riêng tôi thì không thấy vậy. Tôi cảm thấy rằng mùa thu là mùa để thay lá cho cây, thì biết đâu mùa thu cũng sẽ thay đổi cuộc sống của ai đó. Kéo cổ áo cao hơn tránh những cơn gió lạnh thổi vào cổ mình, tôi mỉm cười nhìn ngắm xung quanh và thấy như con đường quen thuộc này hôm nay có gì đó lạ hơn bình thường.

1 buổi sáng tuyệt vời với tách capuchino bốc khói nghi ngút trong không khí này. Tôi yêu cái việc ngồi đọc sách và thưởng thức café ở quán này. Cũng là vì cái không khí chứ không phải vì café. Ở đây mọi người thừơng tập trung vào cuốn sách họ mang theo để đọc và nhâm nhí thức uống của mình. 1 không gian nhỏ với những gam màu trầm mang lại cảm giác sang trọng và ấm cúng cho khách hàng, phong cách phục vụ của nhân viên khá tốt. Chỗ ngồi ưa thích của tôi là 1 góc gần cửa sổ nơi treo vài bức tranh trừu tượng.

_ Xin lỗi, tôi có thể ngồi ở đây không ạ? Các bàn đã kín chỗ hết rồi, nên… - 1 cô gái tóc vàng xinh đẹp đang nói

_ Hừm….

Tôi đảo mắt khắp quán để kiểm chứng lời nói của cô ta. Vì dù là người đẹp thì tôi cũng không thích bị làm phiền khi đang đọc sách

_ Tôi sẽ không phiền cô đọc sách

Cô ấy nói với giọng nói đầy tự tin. Cứ như thể là biết tôi đang nghĩ gì và chắc chắn tôi sẽ cho cô ta ngồi xuống

_ Thật tình tôi không thích ai ngồi chung khi tôi đọc sách. Cô biết đó, mọi người đến đây đều mong tìm cho mình không gian riêng mà. Sao cô không tìm 1 người nào khác để ngồi chung?

“Tại sao tôi phải giải thích cho cô ta lý do tôi không muốn cô ta ngồi xuống chứ. Lịch sự thái quá chăng?” – tôi tự nghĩ

_ Vâng, dĩ nhiên là tôi biết. Nhưng phải nói thế nào nhỉ? Đây là cái bàn quen thuộc tôi hay ngồi. Tôi đến vào mỗi sáng chủ nhật để đọc sách. Nhưng hôm nay vì lý do riêng nên tôi đã đến trễ so với thói quen của mình. Và cô đã ngồi ở đây – cô gái này hình như đang mất dần kiên nhẫn với tôi

_ Cô đến đây vào mỗi sáng chủ nhật ư? Tôi cũng đến đây thường đấy nhưng sao không thấy cô nhỉ?

_ Chẳng phải tôi vừa nói sao? Tôi đến trễ hơn giờ của thói quen vì 1 lý do riêng tư. Tôi không nghĩ là chỉ vì tôi muốn xin ngồi cùng bàn mà bị hỏi luôn lý do ấy là gì chứ?

_ Oh không. Nếu vậy thì….mời cô ngồi