65.

21.6K 2.3K 1.7K
                  


Ding dong...

Haneul mang một giỏ quả đào đến nhà thăm ba mẹ Jungkook. Trước đó rất lâu, Jeon đã gọi điện xin phép ba mẹ về việc này.

Từ khi quay về Hàn Quốc, Haneul vẫn thường xuyên ghé sang để trò chuyện cùng mẹ Jeon. Vừa để có thêm thông tin cho bài tiểu luận cuối kì, vừa để chăm sóc mẹ và Siro thay đứa em Jungkook.

Mẹ Jeon không thích có người lạ trong nhà nhưng Haneul là bạn của Taehyung và Jungkook của mẹ nên cũng xem như đứa trẻ trong nhà. Ba Jeon tìm được người trông nom mẹ nên càng yên tâm.

"Cô Jeon ơi..."

Ding dong...

Haneul đứng trước cửa đã hơn mười phút nhưng chẳng có người mở cửa. Trước khi đến đây anh đã gọi điện cho mẹ Jeon rồi mà. Chẳng lẽ...

Ý nghĩ thoáng qua khiến Haneul rùng mình. Tâm không yên, cảm giác bất an lập tức ập đến, Haneul đặt giỏ quả đào xuống rồi lấy đà đạp phăng cửa cổng vang lên tiếng "ầm" rất to.

"CÔ ƠI !"

Sải chân rộng anh chạy nhanh vào nhà. Mùi máu tanh nồng xộc thẳng vào khoang mũi, đập thẳng vào mắt Haneul hình ảnh mẹ Jeon nằm gục trên sàn với gương mặt đã dần tím tái.

"Cô Jeon.. cô ơi.."

"Ưm.. đau..đau!"

"Dạ?"

"Siro, mau cứu Siro."

Mẹ Jeon ra sức níu áo Haneul thều thào cất lời cầu cứu. Mồ hôi lạnh ngắt lấm tấm trên trán, mẹ hiện tại chẳng còn ý thức được nhiều, chỉ là bản năng người mẹ không cho mẹ từ bỏ. Chỉ cần mẹ nhắm mắt ngất đi, Siro của mẹ có lẽ cũng mất đi cơ hội nhìn thấy ánh nắng mặt trời.

Haneul cũng hoảng loạn chẳng kém, tay chân luống cuống muốn đỡ mẹ ngồi lên. Mẹ Jeon tuy rất đau nhưng vẫn cố gắng gượng nhắc Haneul cần gọi cấp cứu.

"Điện thoại.. điện thoại..."

"Dạ ?"

Haneul như người bị thôi miên mà vô thức làm theo lời mẹ, tay ấn nhanh dãy số tổng đài. Thông minh hơn hai mươi năm chỉ để nhớ được số điện thoại của xe cấp cứu trong tình huống này.

"Dạ làm ơn cho một chiếc xe cấp cứu đến số 7 đường Insadong, có một thai phụ bị vỡ ối đang trong tình trạng nguy cấp."

"..."

Còi xe đỏ nhấp nháy liên tục réo vang cả đoạn đường thành phố Seoul. Haneul chưa từng cảm nhận quãng đường nào dài đến thế. Trên mặt rõ là lo sợ đến chẳng còn chút máu lưu thông.

Chẳng đau nào bằng đau đẻ, nhưng bị trượt chân vỡ ối thì nỗi đau lại lan rộng ra đến tận lý trí và cả trái tim. Mẹ Jeon cố cắn chặt răng chịu đựng từng cơn gò của bé con trong bụng. Giờ phút này mẹ chỉ có thể cầu nguyện bé con của mẹ được bình an.

Haneul ngồi ở bên cạnh cũng lo sợ không thôi. Thanh niên mới lớn chứng kiến cảnh tượng này quả thật là cú sốc tâm lý đáng để đời.

Một tay gồng cứng để mẹ Jungkook bám chắc, một tay đặt nhẹ lên bụng như muốn gửi lời đến thiên thần nhỏ sắp xuất hiện.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ