64.

20.2K 2.2K 1.8K
                  


Do sự thúc ép của chồng và con trai cưng, mẹ Jeon trong hai tháng cuối của thai kì tạm ngừng việc đến công ty mà ở nhà chuyên tâm bồi bổ cơ thể. Ba Jeon thì vẫn đi làm, sáng đến công ty, tan tầm về nhà với vợ, hạn chế hầu hết các cuộc gặp mặt khách hàng sau giờ hành chính.

Ba Jeon có nói muốn thuê người làm để trông nom mẹ khi ba không có ở nhà, cũng để phụ giúp việc nọ việc kia nhưng mẹ Jeon tính tình hướng nội, không muốn có thêm người lạ trong nhà nên ba đành chiều theo ý vợ mà thôi.

Hàn Quốc và Mỹ lệch nhau khoảng 11 giờ đồng hồ, buổi sáng ở Hàn cũng là buổi chiều tối ở Mỹ. Chính vì thế mà khoảng thời gian tầm 9 giờ sáng là lúc lý tưởng để mẹ gọi con trai.

Mỗi sáng, sau khi tiễn chồng đi làm, mẹ Jeon quay về phòng rồi cùng Siro nói chuyện với anh hai nhỏ một chút.

Cảm giác mang thai Siro chẳng khác gì lúc mang thai Jungkook. Cả anh trai và em gái đều hiểu chuyện ngay từ khi chưa lọt lòng. Mẹ đưa tay xoa phần bụng nhô cao, miệng mỉm cười hoài niệm về hình ảnh Jungkook lúc nhỏ.

Như nhớ ra mấy quyển albums đã cất rất lâu trong tủ, mẹ Jeon nổi hứng muốn xem. Là ảnh cưới của ba và mẹ Jeon hơn hai mươi năm trước. Tuy điều kiện kinh tế lúc ấy có chút khó khăn nhưng ba Jeon không hề để mẹ Jeon thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Đám cưới không có quá nhiều khách mời nhưng được tổ chức ở nhà hàng khó đặt chỗ nhất ngày ấy. Váy cưới mẹ mặc không quá lộng lẫy nhưng là ba Jeon cho người thiết kế riêng chứ chẳng thuê mướn bên ngoài.

Mẹ vuốt vuốt tấm ảnh đã có chút phai màu vì dấu ấn thời gian, chỉ có cảm xúc của hai nhân vật chính trong ảnh là vẫn mãi như thế.

Mẹ cười thật tươi nhìn vào ống kính máy ảnh trong khi ba Jeon lại chỉ say đắm nhìn vợ mà thôi.

Mẹ lại lật qua một trang ảnh khác, ba Jeon cầm tay mẹ hôn xuống dịu dàng. Phút chốc trong lòng, mẹ nhớ đến năm tháng được ba cưng chiều nhiều thế, vậy mà có lúc mẹ hiểu lầm yêu thương của ba.

Người mang thai hay nhạy cảm, không muốn mà nước mắt từ lúc nào đã ươn ướt trên mi cong.
Lật đến trang cuối cùng, mẹ ngạc nhiên khi nhìn thấy bức ảnh ở cánh đồng hoa hồng năm đó... Là bức ảnh mẹ đã từng tìm rất lâu.

Vì sao mẹ lại muốn tìm?

Bởi lẽ đó là tấm ảnh duy nhất có đủ mặt ba thành viên khi Siro chưa xuất hiện trên đời. Hoá ra lại nằm ở trang cuối cùng của cuốn hình cưới.

Lần đó mang thai, mẹ thích hương hoa hồng nhiều lắm, nhất là hoa hồng đỏ. Rồi không biết ba Jeon làm sao biết được mà đưa mẹ đến một vườn hoa rất lớn ở tận Daegu. Bức ảnh mẹ đang ngắm cũng chính là được chụp vào lúc đó.

Ở cánh đồng hoa lá xanh ngắt nổi bật những đóa hồng thẫm tươi, ba Jeon ôm vợ từ phía sau, bàn tay áp lên hai tay vợ đang đặt trên bụng tròn. Có lẽ cảm nhận được hương hoa hồng nên Jeon của ba mẹ hôm ấy rất vui, là lần đầu bé con không nằm yên mà ấn bàn chân nhỏ lên bụng mẹ... Cả hai vợ chồng đều cảm nhận rõ sự hào hứng của con trai đầu lòng.

"Aw !"

Bụng mẹ nhói lên một chút khiến mẹ dời tầm mắt khỏi quyển album...

"Siro sao vậy con?"

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ