9.Là cái gì?

câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?(Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10.Đố về việc làm

câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?(Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc

câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? (Trích từ Pinky84, Link)

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì?

câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? (Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật

câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? (Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt

câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? (Trích từ chuon_chuon_trau, Link)

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?

câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật

câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra! (Trích từ be_chanh88, Link)

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

17.Đố về vật

câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

(Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam

câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?(Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh

câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

(Trích từ saudamtrongtim, Link)

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

Do vuiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!