50.

33.4K 2.9K 3.3K
                  


Mùa xuân là mùa Daegu như thay màu sắc hoàn toàn mới. Khắp các ngõ ngách, con phố đều rực rỡ vô vàn những sắc hoa. Băng qua con đường hoa anh đào này nữa sẽ đến nhà ông bà ngoại.

Sau một thời gian dài ngủ đông, những nụ hoa e ấp bung nở, khoe sắc khắp nẻo đường. Cả không gian bừng sáng sắc hồng đáng yêu. Không khí chẳng còn cái lạnh thấu xương mà chỉ là chút se se lạnh với nắng nhè nhẹ phản chiếu trên những hàng cây anh đào.

Taehyung để Jungkook tựa vào vai mình khi cả hai ngồi trên xe di chuyển từ sân bay về nhà.

Jungkook ngọ nguậy rồi quay sang rút sâu vào hõm cổ anh muốn tránh đi nắng sớm. Taehyung sợ em không thoải mái, lại xoa xoa tóc mềm mà dỗ dành.

Daegu đối với Taehyung chẳng còn xa lạ, chỉ là hôm nay, anh bỗng thấy nơi này xinh đẹp hơn.

Jungkook trong vòng tay anh ngước lên cảm thán khi nhìn cảnh đẹp qua cửa kính ô tô.

"Đẹp quá cơ..."

Giọng nói còn chút say ngủ của Jungkook chẳng khác mật ngọt rót vào tâm can khiến anh mềm nhũn. Tay đang ôm lại càng ôm chặt.

Taehyung cúi xuống thơm lên trán cao ngọt ngào.

"Em bảo gì đẹp?"

"Hoa hồng kìa. Cả cánh đồng luôn..."

Taehyung quay đầu nhìn theo hướng ngón tay xinh xinh của Jungkook, rồi treo lên môi nụ cười.

"Của nhà anh đó. Ông bà ngoại anh là chủ vườn hoa hồng lớn nhất ở đây."

Lời nói dịu dàng, Taehyung ân cần kể với Jungkook về ông bà, về cậu hai và cô út. Còn kể về những ngày tháng anh còn ở Daegu, tất cả đều muốn kể với Jeon nhỏ xíu của mình.

Nhà ngoại Taehyung quanh năm sống bằng nghề trồng hoa. Ban đầu ông của anh chỉ dùng một mảnh đất nhỏ để trồng hoa tặng cho bà, sau lại chăm sóc tốt nên thành cả vườn hoa rộng lớn.

Jungkook thắc mắc: "Sao ông lại chọn trồng hoa hồng vậy ạ?"

"Ông ngoại nói rằng hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài kiều diễm, kiêu sa mà còn cả mùi hương lay động lòng người. Và bởi vì nó là nữ hoàng nên mới xứng đáng được bà ngoại cầm trên tay."

"Ây gu, ông ngoại lãng mạn quá cơ..."

"Nếu Jeon của anh thích, anh cũng sẵn sàng trồng cho em cả vườn hoa. Nhưng anh sẽ không chọn hoa hồng."

Jungkook ngẩng mặt nhìn anh: "Ưm... tại sao ạ?"

"Vì gai hoa hồng có thể khiến Jeon của anh bị đau."

Câu nói của anh thành công khiến người trong lòng mỉm cười. Giờ thì Taehyung biết được vì sao hôm nay trông Daegu quê anh đẹp hơn rồi !

...
Chưa kể đến việc cả hai đều là con trai, lại tay nắm tay vô cùng thân mật, dáng vẻ tiểu thiếu gia của Jungkook cũng là thứ khiến người khác phải ngoái đầu nhìn theo khi cả hai tản bộ vào ngõ về nhà.

Quần áo trên người Jungkook không hẳn là hàng hiệu đắt đỏ, nhưng nhìn vào cũng chẳng phải cảm giác rẻ tiền.

Sinh ra ở nơi thành thị xa hoa, Jungkook lớn lên chỉ có đến lớp rồi về nhà. Tuổi thơ gắn liền với tập vở sách bút. Dù ba mẹ Jeon không dành nhiều thời gian bên cạnh em, nhưng Jungkook cũng được xem là cậu ấm của một gia đình nhỏ.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ