46.

22.9K 2.4K 3.5K
                  
Warning: 13+ ...

❣️❣️❣️

Bàn tay liên tục gõ phím rồi chăm chú nhìn vào màn hình máy tính, công việc gần đây của mẹ Jeon bận rộn nhiều so với trước đây.

Mẹ đau đầu xoa xoa mi tâm đang nhíu chặt. Bất chợt lại nhớ đến con trai ngoan đang không ở nhà.

Nhìn về phía bàn trang điểm, mỹ phẩm son phấn hết một nửa là quà tặng của Jungkookie. Bàn tay vô thức lại chạm vào cây viết máy trên bàn làm việc, là món quà đầu tiên con trai tặng mẹ khi bé con mới 10 tuổi mà thôi.

Định kiến về vai trò của người phụ nữ chỉ nên an phận ở nhà chăm chồng chăm con trong gia đình mình khiến mẹ Jeon càng khao khát chứng minh bản thân hoàn toàn có thể trở thành doanh nhân thành đạt.

Mẹ không chấp nhận cái cuộc sống hoàn toàn dựa dẫm vào người khác. Mẹ có thể kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Nhưng cũng chính điều này khiến mẹ dần xa cách với chồng và con trai.

Phụ nữ sau sinh cần được chăm sóc kĩ lưỡng và nghỉ ngơi thật nhiều. Nhưng mẹ Jeon quay lại công việc chỉ sau 4 tháng sinh em ra.

Jungkook sinh ra không uống được sữa mẹ. Mẹ Jeon đã cố nhưng cứ cho em ti em lại nhè ra mà khóc quấy.

Chẳng còn cách nào khác ba mẹ Jeon phải cho con bú bình. Mà sữa bột ngày ấy đâu phải ít tiền.

Hết sữa đến tã, chi phí chích ngừa rồi thêm khám sức khỏe định kỳ cho con trai, áp lực tiền nong đè nặng lên vai ba mẹ trẻ.

Mẹ Jeon vì cãi lời cha mẹ gả cho ba Jeon nên khi sinh em ra bên ngoại cũng ít ai lui tới. Phận làm cháu ngoại nên Jeon có chút thiệt thòi.

Chăm trẻ sơ sinh mệt lắm chứ chẳng phải đùa. Mẹ Jeon nhiều đêm dỗ mãi em chẳng nín cũng chỉ biết ôm con mà khóc theo.

"Mẹ xin lỗi Jungkook của mẹ!"

Nhớ lại khoảng thời gian đó, mẹ lại tủi thân mà rơi nước mắt. Ba Jeon thương mẹ lắm nhưng gia đình chồng thì không...

Vì mẹ không giỏi việc nhà, không đảm việc bếp. Mẹ không như người con dâu công dung ngôn hạnh mà ông bà nội Jungkook mong muốn cưới về.

Là con gái của ba mẹ ruột hay con dâu của ba mẹ chồng, mẹ Jeon chưa từng được đối xử công bằng với những gì mẹ đã hi sinh.

Ba Jeon ngày ấy biết vợ chịu nhiều ấm ức nên thường để mẹ tự do làm điều mẹ muốn. Ba luôn cảm thấy có lỗi khi vợ sinh nhưng chẳng thể nghỉ việc ở nhà chăm sóc vợ tốt hơn.

Ba lúc đó chỉ là nhân viên quèn thấp cổ bé họng, nếu lỡ mất việc thì tiền đâu lo tã lo sữa cho con trai đầu lòng.

Mỗi ngày chỉ có thể tan sở chạy ngay về nhà ôm hôn bé con. Hôm nào có lương, ghé mua cho vợ món ngon vợ thích, mua thêm trống lắc cầm tay cho Kookie có đồ chơi.

Ngày ấy thiếu thốn nhưng gia đình ấm áp, lúc nào cũng có đủ mặt ba thành viên.

Mẹ Jeon thương chồng vất vả, một mình bôn ba. Lại thương con trai không được ông bà đón nhận.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ