Chương 42: Ước hội

18.5K 905 113

☆, Chương 42: Ước hội

An Hoằng Triệt ghét bỏ nhìn hắn một cái, ném qua một tấm khăn màu vàng sáng. 

Tô Dự ngượng ngùng xoa xoa miệng, vừa rồi Hoàng đế bệ hạ một câu khí phách “Ngươi là của trẫm” đem hắn dọa sợ, Hoàng thượng không phải nên nói “Ngươi là phi tần của trẫm” hoặc là “Ngươi là thần tử của trẫm” linh tinh vậy sao? Nói nửa câu nghe quá không được tự nhiên...... Thật giống như là thổ lộ vậy ......

Bị ý nghĩ của mình làm hoảng sợ, trộm liếc mắt nhìn An Hoằng Triệt sắc mặt trầm tĩnh ăn chân cua, Tô Dự lắc lắc đầu, đem ý tưởng không đáng tin kia bỏ ra. Nhất định là vì hôm nay Hoàng thượng quá đẹp trai, mới dẫn đến hắn bị chứng vọng tưởng. 

Lúc này đám tiểu nhị quản lý việc thu mua nâng cá tôm mới vào cửa viện, hai người liền không nói chuyện nhiều nữa, cúi đầu bới cơm. 

Nước canh cua hương lạt thơm lừng rưới lên cơm trắng, ăn ngon hết sẩy. Hoàng đế bệ hạ ăn xong cua, liền trộn đồ ăn và nước canh ăn luôn hai chén cơm. 

“Muốn ăn thêm thoi cua hay không?” Tô Dự xem bộ dáng Hoàng thượng chưa thỏa ý, hỏi dò. Thật vất vả xuất cung một chuyến, có thể ăn được cua rẻ như thế, nhất định phải một lần ăn đủ, như vậy Hoàng thượng có lẽ thật nhiều ngày sau sẽ không muốn ăn thịt cua. 

“Không cần,” An Hoằng Triệt buông đũa, nhìn về phía Tô Dự, “Ngươi còn muốn ăn?” 

“Không, ta chính là nghĩ cua này rẻ......” Tô Dự nghĩ, thình lình đem lời thật nói ra. 

“Đông gia, ngài đừng nói vậy, cua này một điểm cũng không rẻ đâu,” Hỏa kế quản lý mua hàng đang khiêng đồ vào phòng, nghe lời này của Tô Dự liền xen miệng, “Hai trăm văn tiền một cân đấy!” 

“Sao lại đắt như vậy?” Tô Dự nhíu mày, thoi cua bình thường lên xuống cũng chỉ bảy tám mươi văn một cân, nay còn không phải mùa cua nhiều thịt, lẽ ra không thể đắt như vậy mới đúng. 

“Gần đây thủy hải sản đều tăng giá,” Trương Thành vừa làm đồ ăn xong một bên rửa tay một bên đi đến, định nhân cơ hội cùng sư phụ nói vài câu, “Có lẽ là năm nay không tốt, gần đây đánh bắt cá toàn kéo lưới trống không.” 

“Không phải,” Hỏa kế trưởng quản lý mua hàng có một đôi mắt nhỏ, tinh quang bắn ra bốn phía, nghe vậy thần bí hề hề xáp qua, “Ta nghe nói không phải bởi vì kéo lưới trống, mà là kéo phải quái vật.” 

“Nói bừa!” Tô Dự gõ đầu hỏa kế, “Quái vật ở đâu ra?” 

“Đây là sự thật,” Hỏa kế cố gắng trừng lớn đôi mắt như hạt đậu xanh, “Hôm nay đi sớm nhập hàng, nghe bọn họ nói, ông chủ vựa cá chúng ta thường mua tối hôm qua về trắng tay, một lưới cá đều cấp cho quái vật kia ăn.” 

Tô Dự không quan tâm, phỏng chừng là xuất hiện cá hung mãnh ăn thịt, ảnh hưởng đến ngư dân đánh cá phụ cận kinh thành. 

“Có ai gặp qua con quái vật kia chưa?” An Hoằng Triệt nãy giờ không nói gì đột nhiên mở miệng hỏi, thanh âm thanh lãnh uy nghiêm, hỏa kế sợ tới mức lập tức giật mình. 

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ