33.

26.8K 2.6K 2.9K
                  Và anh chỉ muốn nhìn em mãi thôi,
Cứ ngây thơ hiền như ánh trăng
Chỉ là do ánh mắt một người,
Đã làm anh ngây ngô cả đêm.
Và anh vẫn muốn được ôm lấy em
Để mãi mãi chở che suốt đời.
Có thể nào tình sẽ không bao giờ đổi thay.

< Bay giữa ngân hà - Nguyễn Văn Chung >...

"Tôi sẽ giảm bớt uống rượu bên ngoài một chút, nếu bà không thoải mái, tôi sẽ dọn qua phòng kho."

Nhà Jungkook vốn dĩ có ba phòng ngủ. Ba mẹ Jeon ở một phòng, Jungkook ở một phòng, phòng còn lại trở thành phòng chứa đồ. Gọi là phòng kho nhưng chỉ cần dọn dẹp qua là có thể ở được vì vốn dĩ trước đây nó được xây cho em Jungkook nhưng rồi ba mẹ Jeon chỉ có mình Jungkook là bé con.

"Ừm vậy tôi sẽ dọn dẹp lại căn phòng ấy cho ông."

Mẹ Jeon cũng đồng ý với ba Jeon. Nhìn con trai như vậy, ba mẹ làm sao nỡ.

"Bà làm việc mệt rồi, gọi ai đó đến dọn dẹp là được."

Có những quan tâm không hiện lên trong lời nói trực tiếp mà chỉ được giấu thầm trên câu chữ mà thôi.

"À... Hôm trước, cơm bà nấu... Ngon lắm!"

Mẹ Jeon nhìn chồng mình, người đàn ông khi xưa đã hết lòng yêu thương bà. Ba Jeon thời trẻ phong lưu, đầy nam tính. Cái tính trăng hoa của ba đã có từ trước nhưng vì năm đó yêu mẹ Jeon nên ba bỏ qua những cuộc vui bên ngoài mà về xin cha hỏi mẹ rồi sang hỏi cưới mẹ Jungkook.

Đến khi có con trai đầu lòng, cả hai đều muốn đem đến cho con cuộc sống sung túc nhất, rồi mặc vợ đi làm, mặc chồng bận việc, cả hai cứ thế không biết từ khi nào dần cách xa.

Thật ra mẹ Jeon thương ba Jeon nhiều lắm chứ. Phụ nữ mà... ai cũng nặng tình. Gọi một tiếng chồng ơi là cả đời thương nhớ.

Cứ nhìn Jungkook mà xem, kết tinh tình yêu của ba Jeon và mẹ Jeon. Em xinh thế kia cơ mà, hưởng hết nhan sắc của mẹ của ba, lại được trời phú ngoan ngoãn lễ phép, vậy mà ba mẹ nỡ làm tổn thương bé con.

Ba mẹ biết mình có lỗi chứ, nhưng áp lực bên ngoài cứ đổ dồn lên đôi vai của người làm cha làm mẹ. Ban đầu chỉ muốn đem lại cuộc sống thật đầy đủ cho con trai nhưng rồi cứ cuốn vào công việc lúc nào cũng không hay.

Ở tuổi của ba mẹ, khó tìm người tâm sự, khó tìm bạn bè hơn nhiều. Nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả nhưng không thể được. Còn con, còn nhà, còn gia đình nhỏ, đâu phải cứ muốn bỏ là bỏ được đâu.

Nhưng mà khó lắm, khó có thể cân bằng được hết giữa thời gian kiếm tiền và thời gian yêu thương quan tâm một đứa trẻ. Jungkook trước nay chưa từng thua thiệt bạn bè ở việc gì. Quần áo, sách vở, tất cả đồ của Jungkook đều là loại tốt nhất.

Đối với những đứa trẻ đồng trang lứa, Jungkook có "tài khoản" riêng khá thoải mái, chẳng lúc nào thiếu, cứ muốn là có tiêu.

Cũng chẳng trách được, vì bé Jeon của ba mẹ lại sống thiên về tình cảm nhiều hơn.

Cũng may hôm nay em nói ra lòng mình cho ba mẹ hiểu. Chứ nếu mà như trước, im lặng cũng chẳng hay mà cãi vã thì càng lớn chuyện.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ