Chương 39: Chiến tranh lạnh

18K 878 71

☆, Chương 39: Chiến tranh lạnh

“Người nọ đã bị Thừa tướng đưa vào Đại Lý Tự.” Túc vương cau mày, cắn hai cái liền ăn xong miếng bánh nhỏ trong tay, lại thò tay lấy tiếp một khối.

“Xằng bậy!” Quốc sư buông tay nâng cằm, dường như tùy ý thả lỏng, vừa vặn ngăn giữa cái đĩa và bàn tay Túc vương vươn ra, sắc mặt nghiêm túc lạnh lùng nói, “Dị tinh quan hệ trọng đại, các ngươi chớ tùy ý nhúng tay.” 

“Vậy ngươi phải đem thần dụ nói cho rõ ràng......” Túc vương sắc mặt hơi trầm xuống, do dự một lát, đảo mắt nhìn về phía Tô Dự. 

Tô Dự lập tức hiểu ý, quốc gia đại sự, làm một phi tần hậu cung tự nhiên là không có tư cách nghe nhiều, lập tức thức thời đứng dậy cáo từ. 

“Ngươi đi đi.” Quốc sư ý bảo hắn có thể ly khai, sau liền cùng Túc vương trầm mặc, rõ ràng là tính đợi Tô Dự rời đi mới lại tiếp tục. 

Tô Dự dọc theo thang lầu màu đen vàng xoay tròn đi xuống, cố ý thả chậm bước chân, muốn nghe thêm đôi câu vài lời, hắn cứ có cảm giác, cái gọi là “Dị tinh” kia có thể chính là hắn, chung quy khách đến từ thời không khác này, hẳn là không dễ gặp ...... đi? 

“‘Hạo kiếp sắp đến, dị tinh lâm thế’, đây không phải rất rõ ràng sao?” Thanh âm du dương của Quốc sư tại thời điểm ngâm tụng thần dụ, có vẻ có chút phiêu lãng, mang theo vài phần cảm giác thần thánh khó lường. 

Tô Dự trong lòng rùng mình, cước bộ xuống lầu nhịn không được dừng một chút, ngừng thở đợi khoảng ba giây, trên lầu không còn âm thanh nào truyền đến nữa, đành phải rời đi. 

Trên đường trở về, tâm tình Tô Dự có chút trầm trọng, trước kia là hắn có ý nghĩ tư tâm, còn vọng tưởng cùng quốc sư tham thảo vấn đề xuyên việt. Tại một quốc gia tôn trọng thần minh như thế này, dị thường khác người nhất định sẽ bị xa lánh, huống chi nay còn cùng hạo kiếp gì gì liên lụy cùng một chỗ, nếu như bị ai đó phát hiện hắn bất đồng, có lẽ sẽ trước tiên đem hắn thiêu cháy tế trời. 

Nặng nề đi xuyên qua Ngự Hoa Viên, nguyên bản bởi vì có được bí tịch mới mà tâm tình nhảy nhót, giờ tầng tầng rớt xuống, sinh mệnh xuất hiện nguy cơ, điều này làm cho người ta như thế nào mà cao hứng lên được? Vì thế, dưới loại tâm tình này, nhìn nữ tử ngang ngược đang ngăn cản trước mặt mình, mặc dù Tô Dự tính tình tốt đến đâu, cũng khó mà moi ra khuôn mặt tươi cười chào hỏi. 

Chặn đường chính là tiểu thư Trường Xuân Hầu phủ, nay là Sầm Tài tử. Nàng mặc một thân la quần màu xanh biếc, mang theo một cung nữ, một thái giám, đứng thẳng tắp ở giữa đường mòn nhỏ hẹp, làm người khác có lách thế nào cũng không vòng qua được. 

“Sầm Tài tử đây là ý gì?” Tiểu Thuận tiến lên một bước hỏi, miễn cho những người này va chạm với chủ tử nhà mình. 

Sầm tiểu thư dạo gần đây ở trong cung trải qua cũng không được như ý, nguyên tưởng rằng dựa vào xuất thân của mình, ở trong cung tốt xấu cũng có thể phong Phi, ai ngờ chỉ lên làm một tiểu Tài tử, vậy cũng thôi đi. Bằng bề ngoài của nàng, chỉ cần được Hoàng thượng sủng ái, tự nhiên là muốn gió được gió muốn mưa được mưa, nhưng ai biết, Hoàng thượng đến bây giờ căn bản cũng chưa liếc một con mắt nhìn nàng. 

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ