24.

31.1K 2.6K 4.9K
                  
Thương nhau lắm mới cắn nhau đau
< Grrrrrrrư >


...


Nếu ngày trước, ti vi là một trong số ít các thiết bị điện tử giúp cả gia đình quây quần bên nhau để cùng xem chương trình giải trí cuối tuần thì ngày nay lại có vô vàn những loại hình giải trí khác hay và thú vị hơn.

Chính vì điều đó nên không thể bắt một đứa trẻ ở thời 4.0 bỏ điện thoại xuống để nói chuyện với người lớn, hoặc suốt ngày nói với đứa trẻ rằng ngày xưa không có điện thoại, không có máy game vẫn vui vẻ không vấn đề gì.

Là do xã hội phát triển, nhu cầu giải trí của con người ngày càng được nâng cao. Đứa trẻ sinh ra ở thời 4.0 làm sao so sánh với một đứa trẻ ở những năm 90 ngày ấy. Từ khi nào con lại vô tình có lỗi khi sinh ra vào thời điểm công nghệ thông tin phát triển bùng nổ? Đứa trẻ vốn không có lỗi !

Ba mẹ Kim là thế hệ các ông bố, bà mẹ trẻ. Không những tâm lý, ba mẹ Kim luôn tìm hiểu các thông tin về việc giáo dục con trẻ trong thời đại xã hội phát triển ngày nay.

Ba mẹ cho phép con tự do đi chơi, tự do trong mối quan hệ bạn bè của mình, tự do với xã hội bên ngoài suốt một ngày dài nhưng ít nhất khi về nhà cả gia đình có khoảng thời gian "cùng nhau".

Chính vì vậy Taehyung từ nhỏ đã được tập thói quen ngồi ăn cơm cùng ba mẹ.

Buổi sáng con đi học, ba đi làm, mẹ ở nhà nội trợ dọn dẹp nhà cửa. Quá nhiều mối quan hệ bên ngoài chiếm hết ngày dài của mỗi người. Tuy vậy, gia đình vẫn là nơi cuối cùng con trở về và bữa cơm tối luôn là khoảnh khắc cả gia đình cùng nhau trò chuyện.

"Mẹ ơi, con đưa em về rồi!"

Taehyung đi trước còn Jungkook theo sau đi vào bếp nơi mẹ Kim đang chuẩn bị bữa ăn cho tối nay.

"Đi xe mệt không con?"

"Dạ có mệt nha. Rất mệt luôn nha."

"Đề nghị mẫu hậu đại nhân nấu món ăn ngon đón tiểu hoàng tử hồi cung."

"Mẹ đâu có hỏi con, mẹ hỏi em Jungkook mà."

Taehyung đang ăn vụng miếng thịt sốt cay nghe lời mẹ nói mà nghẹn.

Còn về phần em nhỏ họ Jeon, vì bản thân lo lắng nên Jungkook từ nãy giờ vẫn còn đứng nép phía sau Taehyung, bàn tay gắt gao níu lấy vạt áo anh. Hai bàn chân mang vớ trắng xỏ năm ngón múp múp cứ giẫm giẫm vào nhau trong vô thức.

"Jungkook mệt không con?"

Jeon nhỏ căng thẳng đến mức lời nói cũng trở nên ngập ngừng.

"Dạ...con...con không mệt lắm!"

"Ừm vậy là tốt rồi nè. Mẹ nấu sắp xong rồi nên lát em Jungkook xuống ăn với cả nhà luôn nha!"

"Dạ..ạ vâng ạ.."

Jungkook tinh nghịch, mè nheo như trẻ con chỉ khi có Taehyung thôi. Còn với người khác, đặc biệt là những người lớn hơn mình, Jungkook luôn có một nỗi lo lắng nhất định.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ