14.

29.5K 2.5K 2.9K
                  


Hai ngày cuối tuần trôi qua ở nơi tràn ngập tiếng cười và cả những câu chuyện không dễ tỏ lòng của những học sinh trung học.

Jungkook về nhà, tâm trạng đã tốt hơn nhiều nhờ chuyến đi vừa rồi. Nhìn lại bàn học của mình, mẩu giấy vẫn còn nguyên vẹn trên mặt bàn ngay ngắn, cậu cầm lên vò lại quăng vào giỏ rác bên cạnh.

Mẹ cậu không về... hoặc có về nhưng cũng chẳng để tâm mình còn có đứa con trai.

Hyungie:
Ngủ ngoan nào! Mai gặp Jeon của anh ở trường nhé!

Đọc tin nhắn của anh, Jungkook mỉm cười tự nói với bản thân mình:

"Không sao mà, mọi chuyện sẽ ổn thôi."

...Lại một tuần mới bắt đầu, có những bạn học thích ngày thứ hai vì có buổi sinh hoạt đầu tuần làm giảm số lượng tiết học. Có bạn mỗi lần đến đầu tuần lại lắc đầu chán nản, vậy là còn 6 ngày nữa mới đến cuối tuần.

Eunyeon sáng nay vào lớp cảm nhận được tất cả bạn học cùng lớp đều tránh mặt mình. Cứ có tiếng thì thầm sau lưng nhưng khi Eunyeon quay lại nhìn thì những bạn học đó lại làm như chẳng có gì. Cảm giác thật khó chịu.

"Eunyeon, chị Minyong tìm cậu!"

Một bạn học cùng đội tuyển học sinh giỏi Văn với Eunyeon ghé vào lớp 10C5 gửi lời nhắn. Chuyện vẫn chưa giải quyết xong mà!

Eunyeon lủi thủi một mình đi đến phòng dành riêng cho đội tuyển chuyên Văn đại diện cho Kangsan mà Hwang Minyong là trưởng nhóm.

Bạn học Im bước vào nhìn thấy đàn chị Minyong đang ngồi đọc sách mà chẳng để ý đến việc mình vừa vào phòng nên em lên tiếng chào hỏi trước:

"Chị..."

"Ngồi đi" - Minyong vẫn chăm chú đọc quyển sách trên tay.

"Chị tìm em có việc gì ạ?"

"Làm đơn rút khỏi đội tuyển đi!" - Ngắn gọn, dứt khoát, phong cách của top 1 chuyên Văn.

"Sao ạ?"

"Đang nói tiếng người!"

"Em không..."

RẦM !!!

Minyong đập mạnh quyển sách đang đọc dở xuống mặt bàn.

"Rút khỏi đội tuyển hoặc thông tin gian lận sẽ lên confession trường! Chọn."

Tay chân run lẩy bẩy, lựa chọn nào đối với Eunyeon cũng không thể. Mẹ cô mà biết cô không có trong đội tuyển dự thi nhất định sẽ cắt hết phí sinh hoạt của mình, nhưng chuyện kia lan ra toàn trường thì cô vừa bị tước quyền tham gia thi đấu vừa ôm nổi ê chề suốt thời gian cấp ba.

"Chị ơi, nể tình em cũng có cố gắng giúp đội tuyển chị bỏ qua cho em lần này được không ạ?"

"Vậy lúc em động đến Haru em có nể mặt tôi không?"

"..."

"Haru chính là người cản tôi đăng bài viết gian lận của em lên confession trường, em nhìn lại xem em đối xử với Haru của tôi như nào?"

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ