12.

34.1K 2.5K 3.2K
                  

Homestay mà Namjoon thuê gồm một phòng đôi và một phòng tập thể ở tầng 1. Có phòng khách và bếp riêng, bên hông nhà còn có bể bơi và một khoảng sân nhỏ.

Anh lớn đương nhiên chọn phòng đôi cho mình và Seokjin, đẩy bọn trẻ vào phòng tập thể có ba giường lớn.

Vì lái xe suốt đêm nên Seokjin hiện giờ đang nghỉ ngơi trong phòng riêng. Yoongi và Jimin trong bếp phụ trách nấu bữa sáng. Anh em Haneul ở ngoài vườn, anh trai đọc sách, em trai ngồi ở xích đu chơi game. Còn lại Taehyung và bạn nhỏ Jeon vẫn còn ở phòng trên tầng.

Jungkook soạn xong đồ đạc bước đến kéo rèm cửa, ánh nắng tràn ngập căn phòng rộng. Cậu bước ra phía ban công tận hưởng nắng mai dịu dàng và cơn gió nhẹ buổi sớm lay đùa mái tóc nâu mềm. Hai tay đặt trên lan can, mắt nhắm hờ lắng nghe tiếng sóng đều đặn cùng tiếng kêu của đàn chim hải âu phía xa.

Taehyung từ phía sau đi đến áp người mình vào lưng Jungkook, tay cũng đặt lên lan can để bạn nhỏ lọt thỏm trong lòng mình.

"Vì sao em lại thích biển?"

Chầm chậm mở mi chớp mắt, biết là anh, Jungkook ngả người ra sau để cả cơ thể dựa vào ngực Taehyung.

"Em thích mùi biển, thích nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thích những lúc ngắm hoàng hôn trên biển hay cả những lúc thức đêm chỉ để ngắm ánh nắng bình minh. Cảm giác hòa mình vào biển làm cho em thấy mình nhỏ bé hẳn ra. Mọi ưu tư hay buồn phiển gì cũng trôi đi hết."

"Khi em đứng trước biển lớn, em chẳng còn thấy cô đơn nữa."

Jungkook từng đọc đâu đó rằng có một thời biển và sóng yêu nhau, người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Taehyung không phải là tình đầu của Jungkook, nhưng lại là người đầu tiên đưa Jungkook đến nơi mà cậu muốn đến.

Không quan trọng làm gì, không quan trọng là ở đâu, hơn tất cả là cùng với ai...

"Giữa núi và biển anh thích nơi nào hơn?"

"Anh sao?"

"Dạ..."

Jungkook hỏi vì cậu cũng muốn sau này sẽ đi cùng Taehyung đến nơi mà anh thích.

"Giữa núi và biển thì anh thích đến chỗ có em hơn."

"..."

Lời nói của Taehyung hòa cùng gió biển buổi sáng nhè nhẹ thổi mát cả tâm hồn Jungkook, trái tim vì thế cũng như được chìm đắm trong sự mật ngọt dịu dàng.

Khóe môi bỗng chốc cong lên thành vòng đẹp đẽ, trong một giây tiếp theo Jungkook đã tham lam muốn những lần đi đến biển sau này đều có Taehyung đi cùng. Nhưng cậu cũng không biết rằng Taehyung cũng đã nghĩ như thế.

"Xuống ăn được rồi."

Hawon không tình nguyện bị bắt lên gọi Jungkook và Taehyung xuống ăn sáng chỉ vì chơi kéo, búa, bao thua các anh.

"Ừ, xuống ngay."

Taehyung chỉ quay đầu nhưng cả cơ thể che trọn Jungkook không để Hawon có cơ hội nhìn bạn nhỏ dù là một cọng tóc cũng không cho.

Anh cũng đâu có ưa gì Hawon, nhìn cái cách Hawon nhìn Jungkook là Taehyung biết rồi, hồi trước anh cũng nhìn em nhỏ của mình y chang vậy mà.

taekook | School 2021Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ