Chương 7: Nên đi thôi, em yêu

32.5K 412 7

Mỗi ngày trôi qua rất nhanh.

Mỗi phút trôi qua mang theo một phần cuộc sống.

Hai chúng ta đều kỳ vọng vào cuộc sống.

Nhưng em xem, cái chết sắp đến gần.

Thế giới không có hạnh phúc, 

Chỉ có tự do và yên tĩnh.

(Nên đi thôi, em yêu- Puskin)

Sau khi về đến Odessa, tôi trốn nhà trong nhà nửa tháng trời không dám ra ngoài. Da tôi hết bị đông cứng lại bị phơi nắng trên tuyết nên bóc ra từng mảng lớn. Tôi không dám soi gương vì sợ nhìn thấy bộ dạng của mình. Trong lòng tôi xuất hiện bóng đen ám ảnh, tôi vô cùng lo lắng da tôi sẽ không thể phục hồi nguyên dạng.

Tôi oán trách Tôn Gia Ngộ: "Tại sao anh không nhắc em bôi kem chống nắng?"

"Hả? Đầu óc em bị úng nước đấy à?" Anh tỏ ra rất ngạc nhiên.

Tôi lập tức trả đũa: "Đầu óc anh bị úng nước thì có, trong đầu anh nổi cả dép lê lên kia kìa!"

"Ôi trời!". Tôn Gia Ngộ véo tai tôi: "Bây giờ thì giỏi rồi, dám gân cổ cãi lại anh? Em thử nói xem, lúc đó chúng ta sắp chết đến nơi, còn chăm lo đến bộ mặt làm gì chứ?"

Tôi trốn ra đằng sau cánh cửa nói vọng vào: "Anh còn ức hiếp em nữa, em sẽ cắt việc bếp núc cho anh đói chết."

Nghe câu này, Tôn Gia Ngộ ngồi xuống ghế nhìn tôi nở nụ cười gian tà: "Em cam lòng sao? Đêm qua không biết cô bé nào nói...thích anh ức hiếp nó...".

Đúng là tên lưu manh! Tôi vội lao vào bịt miệng anh, hai má tôi đỏ bừng.

Tôn Gia Ngộ thừa dịp cầm tay tôi cười toét miệng: "Trên người em đẹp nhất là đôi bàn tay, nhưng bây giờ cũng không thể nhìn nổi nữa."

Nhắc đến chuyện này tôi lại thấy đau lòng. Bởi vì bị đông cứng, mười ngón tay của tôi sưng tấy như củ cà rốt, qua bao lâu rồi vẫn không thuyên giảm, đến tối chỗ sưng ngứa không chịu nổi. Quan trọng hơn, một tháng sau tôi bắt đầu kỳ thi chính thức lên chuyên ngành, nhưng với tình hình hiện tại tôi không thể tập đàn một cách bình thường.

Tôi bực tức tát nhẹ vào má Tôn Gia Ngộ: "Anh còn nói nữa, trong tương lai em cần dựa vào đôi bàn tay này để kiếm cơm, thế mà anh chẳng xót xa một chút nào cả?"

"Ai nói anh không xót xa?" Tôn Gia Ngộ phản bác: "Chẳng phải anh đã tìm một bà thím đến giúp em làm việc nhà hay sao?"

Tôi đành thu tay về, vì những lời anh nói đều là sự thật.

Khi chúng tôi từ Novawasiki trở về, Tôn Gia Ngộ nhờ bạn anh giới thiệu một bà thím người Tứ Xuyên, hàng ngày đến nhà chúng tôi dọn dẹp nhà cửa và nấu bữa tối.

Nhờ sự giúp đỡ của bà thím, tôi có nhiều thời gian rỗi chuyên tâm vào đống bài vở.

Sau bữa tối, thông thường tôi hay tập đàn một lúc. Đợi Lão Tiền và Khâu Vĩ trở về, tôi bắt đầu luyện nói tiếng Nga với họ. Một ngày, tôi đột nhiên phát hiện, không biết từ khi nào, Tôn Gia Ngộ không còn ra ngoài chơi bời nhậu nhẹt. Hàng ngày anh từ bến cảng về thẳng nhà ăn cơm tối. Ban đêm anh cũng không còn đi casino để giết thời gian.

[Tiểu Thuyết] Từng có một người, yêu tôi như sinh mệnh|Thư NghiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!