Chương 27: Phiền toái

18.1K 877 29

☆, Chương 27: Phiền toái

Tô Dự trước đi đến Chiêu vương phủ, đã nhiều ngày Dương công công đề điểm hắn không ít sự tình, giới quyền quý hắn chỉ nhận thức một mình An Hoằng Ấp, có thể tiến vào ở phòng chữ Thiên, hơn phân nửa là được Chiêu vương điện hạ chiếu cố. Huống chi, chuyện trồng ớt còn phải phiền toái Chiêu vương theo Lăng vương thương lượng.

Đến Vương phủ, quản gia báo cho Tô Dự biết, Chiêu vương đã vài ngày không ở trong phủ, không biết lúc nào mới trở về. Viên tiên sinh thì có, đang định đi Tiên Mãn Đường ngồi làm chưởng quỹ. 

“Vương gia đi đâu vậy chứ?” Tô Dự đem máng cỏ vác lên vai, chuẩn bị cùng Viên tiên sinh một đường rời đi, làm cho quản gia Vương phủ đứng bên hoảng sợ. 

“Nương nương mau buông xuống, để chúng tiểu nhân đến làm cho.” Chiêu vương phủ tin tức tự nhiên linh thông, quản gia hiện tại cũng không dám để Tô Dự làm việc, bận rộn kêu tiểu tư một bên đến hỗ trợ. 

Tô Dự đè thái dương đang co rút đau đớn, ai nấy đều gọi hắn nương nương, ngày ngày còn sống như thế nào nữa? Đang muốn sửa xưng hô của quản gia cho đúng, thì Viên tiên sinh bên cạnh lên tiếng: “Nương nương có điều không biết, Vương gia và Hoàng thượng do cùng mẹ sinh ra, thường xuyên ngủ lại trong cung, đại tuyển đã nhiều ngày, e là vẫn đều luôn ở trong cung.” 

Tô Dự: “Viên tiên sinh......” 

“Ân?” Viên tiên sinh nhìn nhìn Tô Dự sắc mặt không tốt, “Nương nương hà tất lo lắng, Vương gia đã đem rất nhiều sự vụ công đạo giao cho ta, nếu có chuyện gì quan trọng, Viên mỗ nhất định hết lòng tương trợ.” 

“Bỏ đi......” Tô Dự yên lặng xoay người rời đi, mặc kệ là người đầy mưu kế hay người trên núi xuống, hết thảy cũng không thể thay đổi được. 

Tiên Mãn Đường vẫn buôn bán náo nhiệt như trước, hai tiểu đồ đệ mỗi người bảy món ăn, đủ để duy trì tiệm ăn nhỏ này. 

“Sư phụ, ngươi trở lại rồi!” Vương Phong đang làm cá nhìn thấy Tô Dự, liền cầm dao dính máu cá vọt đến. 

Tô Dự vội vàng né tránh màn hoan nghênh đẫm máu này, vỗ vỗ Trương Thành một bên đang thành thành thật thật ướp tôm, gọi hai đồ đệ cùng đến: “Ta rất nhanh phải tiến cung, trong khoảng thời gian ngắn sợ là không về được, Tiên Mãn Đường này ta định chia cho hai người các ngươi.” 

Hai tiểu đồ đệ hoảng sợ, đang êm đẹp sao lại về không được?

Lúc trước cùng Chiêu vương ước định, Tiên Mãn Đường này Tô Dự chiếm bốn thành, Tô Dự định từ chỗ đó phân một nửa tiền lãi ra cho hai đồ đệ, cho bọn họ nhập cổ phần. 

“Không được, sư phụ, cái này chúng ta không thể nhận!” Gương mặt tròn vo của Vương Phong, giờ phút này lắc đầu như trống bỏi. 

“Sư phụ, ngài phát tiền công đã đủ nhiều rồi!” Trương Thành vô thố nhìn Viên tiên sinh bên cạnh, kỳ vọng chưởng quầy giúp đỡ nói vài câu, hai tiểu tử nghèo bọn họ, theo Tô Dự học tay nghề, còn có thể kiếm nhiều tiền công như vậy, đã thấy thực đủ rồi. 

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ