Mở đầu

1.8K 16 1

Nếu không có gì bất ngờ, tôi sẽ chết vào năm hai mươi lăm tuổi.

Tôi là Trình Thanh Lam, sinh năm 1985 ở một trấn nhỏ tại Giang Tây, hiện nay ở Bắc Kinh. Sau khi tốt nghiệp đại học nổi tiếng, tôi đã vào làm ở phòng hành chính và nghiên cứu thị trường của một công ty nổi tiếng. Hai năm sau, với thành tích xuất sắc và có những mối quan hệ thỏa đáng, tôi được thăng chức lên trưởng phòng.

Tôi còn là hội viên của hiệp hộp leo núi thành phố Bắc Kinh. Tôi là người cực kỳ khỏe mạnh, đã leo lên ngọn trung tâm của dãy núi Nyenchen Tanglha tại Tây Tạng.

Gần đây tôi đang đi xem mắt. Những người mà bạn bè giới thiệu đều có thu nhập khá giả, dáng vẻ trẻ trung tài giỏi. Tôi cũng kết bạn với một hai người trong đó. Họ đều có cảm tình với tôi, có thể đoán được tôi sẽ tiến triển xa hơn với một trong hai người này.

Tôi đã thanh toán năm trăm ngàn, vay ngân hàng thêm chín trăm ngàn, để mua một căn nhà năm mươi mét vuông tại Bắc Kinh, kết thúc cuộc sống trôi nổi ở phía bắc.

Nếu không có gì bất ngờ, trước khi ba mươi tôi sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, có nhà cửa, xe cộ, chồng con.

Vài ngày sau sinh nhật hai mươi tư tuổi, đang trên đường đi làm bằng tàu điện ngầm, đột nhiên tôi ngất xỉu.

– Hóa ra, tôi mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sau khi nằm viện được nửa năm, bởi vì dùng thuốc quá nhiều, tôi đã không thể chống chọi nổi. Thời gian tỉnh lại ngày càng ít. Bác sĩ tuyên bố đã cố hết sức, nếu như không có gì bất trắc, tôi sẽ tiếc nuối ra đi vào năm hai mươi lăm tuổi.

“Xuất thân bình thường, tiền đồ xán lạn, chết trẻ, ra đi bình an.” Đây là khắc họa căn bản về cuộc đời của Trình Thanh Lam tôi.

Nếu như không có bất ngờ…..

ANH HÙNG THỜI LOẠN - ĐINH MẶCĐọc truyện này MIỄN PHÍ!