For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

da bong 7 nguoi

4.4K 0 0

Sơ đồ 2-3-1 chưa bao giờ là đội hình chiến thuật ngon.

Thứ nhất, việc đá 2 hậu vệ khi đối phương tấn công vào trung lộ sẽ tạo khoảng trống cho đối phương chọc khe, hoặc dãn biên lật cánh vào trong, khi đó 1 hậu vệ phải dãn biên để theo đối phương, phía trong chỉ còn 1 hậu vệ===> Khi họ lật cánh vào thì khả năng phòng thủ bất lợi.

Thứ 2, Sân 7 người thường nhỏ và hẹp ( trừ sân Thủy lợi) nên việc triển khai 3 tiện vệ sẽ dẫn đến tình trạng dẫm chân lên nhau, không hợp lý cho việc chạy chỗ, chọn vị trí.

Thứ 3, đội hình 3-2-1 sẽ là hợp lý hơn khi 2 hậu vệ cánh thay nhau lên tấn công, dãn biên thu hút đối phương tạo thuận lợi cho hàng tiền vệ có khoảng trống và phân phối bóng, 1 trung vệ đá thòng và chủ động hỗ trợ cho 2 bên cánh khi hổng vị trí. Hai tiền vệ 1 người nghiêng về việc thu hồi bóng hỗ trợ phòng ngự trong những pha tấn công của đội bạn, 1 tiền vệ nghiêng về việc phân phối bóng và hỗ trợ tấn công, nhiều khi sẽ làm 1 tiền đạo thứ 2 mỗi khi có cơ hội phản công.

Theo em, việc 3 người đá giữa sân dễ bị dẫm lên vị trí của nhau, vì sân 7 bé. Thường thì các đội đá 1 tiền đạo, 2 người giữa sân chia đôi trái phải, 3 hậu vệ phải-trái-giữa. Khi tấn công thì 1 hậu vệ biên sẽ dâng lên

Nhưng thực ra quan trọng nhất vẫn là việc chú ý giữ vị trí, cự ly đội hình. Sân bé mà cự ly dàn đều chắc chắn sẽ làm đội bạn khó đá. Hơn nữa, đội mình thường ra gần đủ 2 đội, các cầu thủ ở trên cố gắng di chuyển nhiều để tranh cướp bóng từ trên + lui về thủ, mệt thì cho người thay ... rồi tấn công thì đập cho người ở giữa (kiểu Commando) rồi phân phối bóng lại hoặc bật tường để lên đều, như thế đỡ mệt hơn, tránh tình trạng cả 3 người ở trên cao rồi lui về ko kịp, bị hổng giữa

Theo như tất cả các đội em đang đá trước đây và hiện nay cũng như chiến thuật đá sân 7 tại Việt Nam nói chung thì đội hình 3-2-1 hoặc 3-1-2 là đội hình hay được áp dụng nhất.

Đội hình 3-2-1 được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng ko thật sự xuất sắc mà chỉ chuyên về phát động tấn công hoặc ngược lại trụ tốt nhưng phát động không tốt. Khi đó cần có thêm 1 cầu thủ nữa lùi về hỗ trợ, khi đó cầu thủ tiền đạo cần có khả năng xoay sở tốt hoặc làm tường tốt cho hàng tiền vệ băng lên.

Đội hình 3-1-2 được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm đá tốt cả vai trò hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công. Khi đó có 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại.

Cả 2 Đội hình này có 1 yêu cầu căn bản là 2 hậu vệ cánh phải lên xuống liên tục -> cần dai sức. (các bác đừng suy diễn linh tinh nhé) )

Thòng phải cơ động và biết chỉ huy, gọi người vễ hỗ trợ nhưng ko nên kéo hậu vệ biên về quá sâu sẽ rất khó đá và làm hở sườn giữa tiền vệ trung tâm và hậu vệ cánh đó bị kéo về sâu.

B. Bóng đá 7 người và PTVN FBC

Rõ ràng rằng lối đá 7 người có lối chơi riêng của nó vì với 7 người, trong trận đấu cần cầu thủ di chuyển liên tục và gây áp lực liên tục nếu không sẽ dễ bị vỡ trận. Những trận PTVN thắng đơn thuần là do đối thủ bị vỡ trận. Số bàn thắng lúc ấy không còn ý nghĩa nhiều. Những trận bóng hay có thể kể đến là trận với Cục tần số, trận đá ở Bách khoa (em có tham gia). Vì lúc ấy cự ly đội hình và cách ta triển khai trận đấu khác với những trận khác. Nhưng túm lại vẫn chơi theo mô hình 3 phải!

Dựa trên yếu tố con người, em xin được đưa ra 4 mô hình đấu pháp sau:

1. Mô hình 3-2-1

Mô hình cơ bản, thuận lợi cho việc thăm dò đối thủ khi mở màn. Coi trọng tính an toàn và là mô hình nặng hoàn toàn về THỦ. Trận đấu với Phanhoa, chúng ta suốt thời gian chỉ dùng cái này chẳng hiểu vì sao????? Tiền vệ đánh chặng không tốt, tiền đạo đói bóng như năm 45 và toàn đá bống thì tiền đạo như em chỉ nước bắt thang mà vẫy tau chào!!!!

2. Mô hình 2-3-1

Mô hình này coi trọng trung tuyến và là tiền đề cho việc triển khai thế trận và áp đặ thế trận. Riêng bản thân em ,em thích mô hình này vì PTVN vừa mới thành lập, các cầu thủ chưa thật sự hiểu và nhuần nhuyễn trong lối chơi nên mô hình này không quá bị động và không quá mạo hiểm. Về phí nhân sự:

3. Mô hình 2-1-2-1 và 1-2-1-2

Đây là hai biến thể từ hai mô hình trên, cái này cần tài chỉ đạo của BHL trong việc thay người và thay đổi chuyến thuật. Đây là ước mơ trong tương lai!!!!

<S.O.S>

da bong 7 nguoiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!