Chuyện 09: Legend Of Medusa - Truyền thuyết Medusa

3.4K 48 36
                         

Warn:Đây là câu chuyện "made by me" nên sẽ không giống với nguyên bản. Và một điều nữa "chống chỉ định với Fan của Athena".

Truyền thuyết – Đúng như tên gọi của nó, đấy là một thế giới đầy phép màu siêu nhiên với những vị thần quyền năng và các anh hùng trong thần thoại. Bên cạnh những lớp nhân vật được tô son thếp vàng ấy cùng với những phép thuật, khả năng siêu phàm của họ, thì đi đôi với những điều đẹp đẽ đó là những con quái vật và ác ma hung tàn.

Thuở nhỏ, bầu bạn cùng tôi luôn là những quyển sách thần thoại và cổ tích, Hy Lạp có, Bắc Âu có. Những trang sách ấy đã mở ra cho tôi thấy một thế giới khác - một thế giới cổ xưa với những vị thần toàn năng bất tử. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng những vị thần ấy không phải hoàn hảo như tôi từng tưởng tượng, những vị thần với đủ mọi hỷ, nộ, ái, ố, có khi cơn thịnh nộ của họ còn to lớn hơn cả con người. Và kẻ xui xẻo luôn phải lãnh trọn những cơn sóng dữ ấy chẳng ai khác là những người dân nhỏ bé nơi trần gian.

Tôi chợt nghĩ…

Phải chăng những hỷ, nộ, ái, ố của các vị thần chính là tượng trưng cho bảy đại tội mà con người mãi không thoát khỏi? Phẫn nộ, kiêu ngạo, tham lam, đố kỵ, dâm dục, phàm ăn và lười biếng. Tội lỗi của con người không những không thuyên giảm mà càng lúc càng nhiều, càng lúc càng lún sâu. Hố cát mang tên “tội lỗi” không kéo con người xuống, nó chỉ lẳng lặng đứng nhìn con người tự xa mình vào mà thôi. Ấy vậy mà có mấy ai thấy được? Có mấy ai tránh được?

Đến với thế giới của thần thoại ta không những gặp gỡ được các vị thần ngự trị trên đỉnh Olympus mà còn được biết thêm về những con quái vật trong truyền thuyết đã làm con người phải run sợ như con rắn chín đầu Hydra, tên khổng lồ một mắt Cyclops, con chó ba đầu canh giữ cổng địa ngục Cerberus, quái thú đầu trâu Minotaur,…

Nhưng…Có một con quái vật không làm tôi ghê tởm mà ngược lại còn làm tôi thấy thương cảm thay đó chính là Medusa. Người ta bảo rằng, nàng trông thật kinh khủng nhưng có thật như vậy không trong khi những người trông thấy nàng đều đã hóa thành đá? Hay đó chỉ là một tin đồn độc ác của một thế lực mạnh mẽ nào đó nhằm trả thù cho sự đố kỵ cá nhân? Để rồi lưu truyền trong nhân gian lại rằng Medusa- Nữ thần đầu rắn.

……………………..

Tận sâu chỗ tăm tối nhất, nơi mà người ta đặt tên cho nó là “khu rừng chết”. Một nơi quanh năm chỉ bốc mùi nấm mốc và khí độc, một nơi chẳng bao giờ có lấy tia sang mặt trời. Vậy mà ai là tác giả đã điêu khắc lên những bức tượng hình người trông thật sống động đến như vậy? Là ai đang ngồi ngắm mình trong gương với đôi mắt đượm buồn đến thế? Là ai đã khóc để bày tỏ nỗi lòng, nhưng đến nước mắt cũng hóa đá?

Medusa!

Nhắc đến tên nàng hầu như ai nấy cũng đều kinh sợ, câu cửa miệng của họ gọi nàng đều kèm theo một từ “quái vật”. Nàng đáng sợ đến vậy sao? Nàng đã làm hại đến con người sao? Nàng đã xâm chiếm lãnh thổ của loài người bắt họ làm nô lệ sao?

Không…Nàng chẳng làm gì cả! Có chăng chính con người và kẻ gọi là thần kia mới là hung thủ đã dồn nàng đến bước đường cùng. Nàng chỉ là tự vệ mà thôi! Có chăng chỉ là nàng đã yêu…một tình yêu đặt không đúng chỗ, một tình yêu đến cuối cùng chỉ mang lại cho nàng sự tiếc nuối. Một tình người bạc bẽo như vôi!

100 Collection Tales - 100 Câu Chuyện KểNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ