Chương 10: Vương gia

18.4K 1K 131

☆, Chương 10: vương gia


Ngày kế, Tô Dự là bị nóng mà tỉnh. Mở mắt ra liền nhìn thấy một cục lông màu vàng gắt gao chôn giữa cổ hắn, cái đuôi thật dài duỗi đến trong nội sam của hắn, không biết mơ thấy cái gì đẹp, chiếc đuôi lông xù kia còn đang chầm chậm nhẹ nhàng vuốt ve. 

"Buổi sáng tốt lành, Tương Trấp Nhi." Tô Dự kéo cái đuôi dài ra, dùng cằm cọ cọ cái đầu đầy lông.

An Hoằng Triệt vươn móng vuốt đè cằm Tô Dự đang lộn xộn lại, ngáp một cái thật to. 

Hôm nay cũng không cần bày quán, Tô Dự định đi giải quyết vấn đề gom tiền, ôm cục lông một lát rồi rời giường, "Ai, lúc nào hai ta mới có thể ngủ đến lúc mặt trời lên cao a." 

Tiểu miêu ngồi ở ngực Tô Dự dùng chân sau gãi gãi lỗ tai, hầu hạ trẫm tốt, muốn cái gì có cái đó. 

Nói là nói như vậy, đối với mệnh lao khổ như Tô Dự mà nói, ngủ đến khi mặt trời lên cao cũng đồng nghĩa hắn và mèo đều phải đói bụng. Lười biếng trong chốc lát, hắn liền tự giác đi đến phòng bếp, dùng tôm tươi, râu mực và hai con cua nhỏ nấu một nồi cháo hải sản. Gạo nấu trắng mềm lẫn với tôm cua, xen chút lá hành xanh biếc, mùi thơm dần dần bốc lên, hương vị thơm ngon nhất thời tràn đầy. 

Một người một mèo mĩ mãn ăn một bữa, lúc này mới bắt đầu làm chính sự. 

Chiêu vương lúc trước lưu lại ngọc phiến này có chút chẳng hiểu ra sao, nhưng nay Tô Dự không có biện pháp khác, đành phải kiên trì đi mời An Hoằng Ấp làm nhà đầu tư, bất quá trước khi đi phải làm chút chuẩn bị. 

Kiếp trước thời điểm muốn xây dựng thêm tửu lâu, Tô Dự cũng từng cùng ông chủ đi lôi kéo đầu tư, lúc ấy ông chủ sai người chuẩn bị một phần business case tinh xảo cùng một bàn tiệc hải sản cao cấp do Tô Dự tự tay làm. Muốn cho người ta đầu tư, thì phải có chút thành phẩm, Tô Dự sẽ không viết business case, viết bảng tên đồ ăn ngược lại còn hợp hơn. 

Tô Dự am hiểu làm món cay Tứ Xuyên, trước khi chưa tìm thấy ớt thì không thể sử dụng được. May mà còn có thực đơn Tô ký - đồ gia truyền này giữ thể diện, vài món ăn đầu tiên Tô Dự đã nghiên cứu thấu triệt. 

Tỷ như nói, ba món đầu trên thực đơn Tô ký, phân biệt là "Triền ti bạch ngọc bối", "Tôm Thái Cực Âm Dương", "Canh đậu hủ Senbei [bánh khô]", tên nhìn rất thâm ảo, kỳ thật nói trắng ra là chính là "Sò điệp chưng miến", "Tôm hai kiểu", "Ốc khô, tôm bóc vỏ chưng đậu hủ", mấy món này đối với Tô Dự mà nói đều thực hiện cực kỳ đơn giản, gom đủ tài liệu liền được. Vài món ăn đầu, thêm vài loại canh cá của hắn, cháo hải sản, mì hải sản, lại thêm chút món nướng, một tờ thực đơn còn kém không nhiều. 

Chỉ là...... gãi gãi đầu, nhìn nhìn mèo nhỏ ăn uống no đủ đang nhàn nhã liếm móng vuốt, Tô Dự mặt khổ: "Tương Trấp Nhi, ngươi biết viết chữ bằng bút lông không a?" 

An Hoằng Triệt cong vuốt, khinh bỉ liếc Tô Dự, chữ quý của trẫm há có thể dùng để viết tên món ăn, nô tài ngốc này lá gan thật sự càng lúc càng lớn. 

Miễn cưỡng viết ra chữ phồn thể thật sự là vô cùng thê thảm, Tô Dự đơn giản ném bút lông, đi ra cửa làm nước tương. Làm một đầu bếp, hắn vẫn là nên buông tay việc viết chữ, lo nấu ăn cho tốt đi thôi. 

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ