Q1 - Chương 31-34

10.7K 520 112

Edit : Tiểu Tôm

Beta : Carly

Đi dã ngoại mà ăn cũng ngon như thế =3=

Chương 31 : Bữa cơm dã ngoại

Đường Hâm lắp ráp tốt cần câu, đến bên dòng suối câu cá. Đường Miểu thừa dịp hắn không chú ý, dựa theo đường đến đây mà ly khai. Trên đường đi tới đây, cậu phát hiện mấy cây vải cùng chuối tiêu, vừa lúc thuận tiện bổ sung vào không gian. Sở dĩ cậu chọn mặc trang phục ngụy trang chính là để che dấu chính mình, miễn cho Đường Tư Hoàng cùng Đường Hâm phát hiện. Lúc cậu trở lại, Đường Hâm một chút cũng không phát giác cậu từng ly khai. Bên cạnh Đường Hâm là một cái hố nhỏ được hắn dùng cái xẻng nhỏ đào ra, bên trong có một con cá trắm cỏ to chừng 2 cân, còn có mấy con tôm hùm vỏ ngoài màu nâu đỏ, vung vẩy hai càng, bò qua bò lại trong hố.

Đường Miểu lấy nồi và mấy cái chén từ balo, lại lấy ra một cái bếp cồn[1], một thùng đựng rượu bền chắc cùng mấy hũ dầu ăn.

Đường Hâm khóe miệng co quắp: “Khó trách anh thấy nặng như vậy.”

Đường Miểu cười thầm, chậm rì rì nói: “ Bây giờ là mùa hạ, không dễ tìm được củi khổ. Nói cách khác, nếu em không mang bếp cồn, thì anh sẽ là người đi xây bếp, nhặt củi nhóm lửa đấy.”

Khóe miệng Đường Hâm tiếp tục có quắp. Nếu là như vậy, dưới tình huống cả điện thoại lẫn tiền đều bị Đường Miểu lấy đi, hắn thật không có cách nào rời khỏi đây được, vậy thì chắc chắn không thể không bị Đường Miểu nô dịch rồi. TT~TT ( tiểu Hâm quá nhọ >.< )

Đường Miểu cầm nồi đến bờ suối vo gạo, rửa rau, Đường Hâm sững sờ : “Đường Miểu, em từ khi nào thì học làm những việc này thế?”

“Một số là học trên TV, một số thì trên mạng.” Đường Miểu một bên rửa rau dại, một bên đáp. Hồi học đại học ở Mỹ, cứ cuối tuần cậu lại cùng vài người bạn đi chơi xa.

Dòng suối này chảy từ trên núi xuống, là nước thiên nhiên, không bị ô nhiễm, chỉ cần dùng miếng vải lọc lọc, thì có thể yên tâm sử dụng. Nơi này cũng là  do Đường Miểu phải tốn mấy tiếng đồng hồ mới tìm được từ trên mạng.

Đường Tư Hoàng trở về rất nhanh, trong tay có thêm một con gà rừng. Đường Miểu lúc này không phải làm sao. Cậu đã từng thấy đầu bếp mổ cá, nhưng chưa từng nhìn thấy đầu bếp giết gà a. Hồi trước lúc mua cũng toàn là gà đã được xử lý tốt.

“Để ta.” Đường Tư Hoàng thò tay lấy dao găm, lưu loát cắt cổ gà rừng,“ Trước nấu nước sôi để trụng gà, sau đó mới có thể nhổ lông.” 

Đường Hâm bội phục nhìn Đường Tư Hoàng: “ Ba như thế nào lại biết cách xử lý gà?”

“Hồi còn trẻ hay cùng bạn bè đi dã ngoại.”

Đường Miểu nghe xong liền thấy không được tự nhiên, ánh mắt không khỏi dò xét nhìn Đường Tư Hoàng. Cái gì gọi là “Hồi còn trẻ” ? Hiện tại tuổi của cha cũng vẫn rất trẻ a. Có một lần, cậu cùng cha tan tầm, trên đường về thuận tiện ghé siêu thị, còn bị nhân viên thu ngân lầm là huynh đệ nha.

TANG THẾ TÌNH NHÂN (BẢN EDIT CHỈ POST DUY NHẤT Ở ĐÂY)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!