Previous Page of 4Next Page

[Threeshot] Je T'aime | ChanBaek

spinner.gif

Tựa đề/ Title:  JE T'AIME! 

Tác giả/ Author: Harry.

Thể loại/ Category: SA, Romance, Fluff, HE.

Đánh giá/ Rating: K

(Trong tiếng Pháp, "Je t'aime!" có nghĩa là "I love you!")

 

.

.

.

 

Chan Yeol có thói quen vác máy ảnh và leo lên con Cub 50 đen trắng đi rong ruổi khắp ngõ nhỏ, phố nhỏ giữa lòng Seoul tìm tư liệu viết bài. Hiện đang là một biên tập viên của một tòa soạn, Chan Yeol phụ trách về mảng đời sống – xã hội của giới trẻ, những trào lưu mới nổi, những câu chuyện “hot” trên vỉa hè trà đá xôn xao. Như những chiều cuối tuần rảnh rỗi, Chan Yeol đến một góc café quen có thể ngắm nhà thờ ở một góc nhìn đẹp, nhởn nhơ đuổi bắt những luồng suy nghĩ về công việc, học tập hay chuyện tình cảm. Kể từ khi Baek Hyun, người yêu của Chan Yeol nhận được thông báo về suất học bổng ở Singapore về ngành quản trị khách sạn đúng như mong ước của cậu, giữa hai người vô hình chung xuất hiện nhiều vết nứt trong chuyện tình cảm. Thiết nghĩ, không phải là không đủ tin tưởng cho một tình yêu xa, mà là sợ dằn vặt nhau trong đau khổ và tủi hờn. Chan Yeol chủ động chia tay Baek Hyun, nói rằng anh ủng hộ quyết định của cậu, ủng hộ ước mơ hoài bão của cậu, nhưng anh không đủ tự tin để là người dừng chân chờ đợi. Nếu kết thúc khóa học, Baek Hyun vẫn chọn Hàn Quốc, vẫn chọn trở về Seoul, hai người vẫn là những người đơn độc trên chặng đường riêng của mình, và còn tình cảm, họ sẽ lại là người yêu của nhau. Tất nhiên, chỉ là nếu, một chữ lửng lơ lơ lửng không biết trước kết cục ra sao. Vậy mà Baek Hyun vẫn gật đầu chấp nhận.

"Baek, ra The Jamoda đi em, tầng 4, bàn ngoài ban công nhé !"

Chan Yeol gọi cho Baek Hyun như một phản xạ có điều kiện. Khi nghe tiếng chuông từ bên nhà thờ vọng sang, khi dưới lòng đường ngập vàng xác lá và gió thổi xôn xao, anh nghe trong lòng dội lên miền ký ức khe khẽ gọi tên hai người. Họ từng dắt díu nhau đi qua những quãng đường đầy nắng và lá bay, trải dài những đơn côi hun hút, thổi đi những ngày quay quắt chờ mong. Chan Yeol yêu Baek Hyun tròn một năm, kể từ khi cùng cậu ngồi ở góc bàn tại ban công quán café Jamoda.

"Cuối cùng anh cũng chịu gọi cho em. Em, rất nhớ anh !"

Baek Hyun là chàng trai lai Hàn – Pháp, với gương mặt nhỏ nhắn, sống mũi cao và thẳng, đuôi mắt dài đầy mê hoặc, rèm mi vút cong, nước da trắng hồng mịn màng. Khi Baek Hyun cúi xuống hôn lên trán Chan Yeol, mái tóc đen huyền chạm trên trán anh mềm mại. Chan Yeol khẽ thở dài, níu giữ khoảnh khắc bên cạnh cậu một cách vụng về đầy đau khổ.

"Ừ. Anh đầu hàng nỗi nhớ em !"

Hai người ngồi lặng bên nhau, từ khi nắng tắt, quán lên đèn, những bóng đèn quả nhót được lồng khéo léo trong những vuông gỗ nhỏ lúc lắc phía trên đầu, hắt xuống mảng tường xen kẽ đường sơn xanh – trắng đặc trưng. Baek Hyun đan những ngón tay thon và dài vào bàn tay của Chan Yeol, đôi lúc siết khẽ, đôi lúc chợt buông, đôi mắt cậu hướng sang phía nhà thờ, lại nhìn xuống lòng đường lúc này đã thưa thớt người qua lại.

- Đột nhiên em sợ, sẽ mất anh, Chan à!

- …

- Je t'aime!

***********

Có những khoảng thời gian mà tất cả mọi thứ đều muốn quay sang chống lại bạn. Chan Yeol từng nghĩ chỉ cần anh đủ mạnh mẽ, mọi chuyện sẽ trôi qua, như những vết nước chảy qua một tấm kính mỏng, trong suốt, có thể cảm nhận rõ đường đi của nước, cũng lại nhẹ nhàng và lững lờ trôi như thế trong cuộc đời anh. Cách thôi miên niềm đau trong tim là một cách làm hiệu quả. Song, bất cứ việc gì, nếu áp dụng triệt để, hiệu quả sẽ bị ngược lại. Chẳng hạn như việc ngừng nhớ thương một người, ngừng yêu và ngừng nuôi hy vọng. Lúc bấy giờ giống hệt như cái cây thiếu nắng, sống sót một cách yếu ớt đậu trên ban công. Lần trước sau khi từ quán café trở về, Chan Yeol đã dừng lại rất lâu trước cổng nhà Baek Hyun, thì thầm với cậu rằng anh sẽ đợi. Nhưng trái ngược lại với tưởng tượng của anh, Baek Hyun lắc đầu, chỉ khẽ hôn lên đuôi mắt anh một cái như lời chúc ngủ ngon và đi vào nhà ngay sau đó.

Previous Page of 4Next Page

Comments & Reviews (1)

Login or Facebook Sign in with Twitter


library_icon_grey.png Add share_icon_grey.png Share

Media

Chương 1

Cast

Park Chan Yeolas Park Chan Yeol
Byun Baek Hyunas Byun Baek Hyun
Park Daraas Park Dara
Yoon Bo Mias Yoon Bo Mi

Who's Reading

Recommended