Previous Page of 3Next Page

Đàn ông 3G

spinner.gif

Tình hình là em đây nát thần hồn với lời chỉ trích của các anh đàn ông quá. Nhân tiện, "chém" thêm vài ba nhát cho nó vui tay. Em xin thề, em đơn thuần chỉ là đàn bà. Loại đàn bà chân không dài nhưng óc cũng không ngắn. Chân lẫn Óc vừa đủ xài. Có gì các anh bỏ qua cho... Đa tạ...!

Có hay không?

Câu trả lời: Có! Rất nhiều là khác.

Họ ở đâu?

Ở những nơi có thể tiêu tiền và có thể kiếm được tiền.

Không tin ư?

Từ từ...rồi sẽ thấy...

*** ***

Em lấy chồng. Cái tin ấy chắc không làm anh chấn động. Em nghĩ thế. Vì em đã nói lời chia tay ngay ngày anh ra đi. Nhưng điều đó làm xao xuyến giới bạn bè của em. Chúng nó rỉ tai nhau: "Con Ly sướng rồi nhé! Thế là đã tìm được người đàn ông 3G. Bọn mình phải cố thôi!".

Chồng em "Già - Giàu - Gian", đúng tiêu chuẩn 3G theo tiếng Việt.

Đàn bà chúng em đơn giản lắm. Nhất là phụ nữ hiện đại, phải sống vào thời buổi mà con người luôn rình mò tranh giành nhau từng thứ một. Và hạnh phúc chỉ được đo bằng những giá trị có thể cảm nhận, nắm bắt được. Tiêu chuẩn 3G được đặt ra cũng theo tiêu chí đó.

"Già" là để chiều chuộng vợ trẻ, và bọn em không phải cúi đầu chúi mũi làm osin phục vụ cho chồng cả ngày đến đầu bù tóc rối, khi ngẩng lên chồng đã vác gói đi theo cô gái khác.

"Giàu" là để cả hai vợ chồng cùng hưởng thụ, khỏi phải bôn ba bươn chải tàn phai nhan sắc cùng chồng tạo dựng cơ ngơi, để khi no cơm ấm cật thì phũ phàng nhìn chồng giũ áo xây biệt thự chung vui cùng cô gái xinh tươi nào đó.

"Gian" là để duy trì cái sự "Giàu". Em chưa thấy gã đàn ông nào giàu mà không "Gian"! Tào Tháo chả phải đã thành công rực rỡ thế kia cũng là nhờ vào chữ "Gian" kề cận chữ "Hùng" đó sao? Vấn đề ở đây là "Gian" thế nào? Em không nghĩ nhiều. Chỉ cần anh ấy có thể duy trì cuộc sống gia đình ở mức như ngay đầu mới cưới nhau.

Chồng em "Gentle - Gallant - Gabby", đúng tiêu chuẩn 3G theo tiếng Anh.

Đàn bà chúng em đôi khi Tây hóa một chút. Nhất là phụ nữ hiện đại, phải sống vào thời buổi mà con người ra đường luôn gắn lên môi vài ba câu ngoại ngữ. Từ "tạm biệt" đã được biến hóa thành "bibi", tiếng chào hỏi đã đổi thành "hello", "Em yêu anh" đã thành "I love U"...và còn hàng vạn từ khác mà mỗi ngày trên cửa sổ YM em tiếp nhận một cách tự nhiên, như một thứ ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, dễ ghi thay cho ngôn ngữ mẹ đẻ. Phụ nữ thường yêu bằng tai. Chính ở tiêu chuẩn 3G tiếng Anh này, chồng em đã chiến thắng vài đối thủ nặng kí cùng đường đua. Trong đó có cả anh, người mà em nói tiếng yêu thương, một gã trai hào hoa, phong độ, tuấn tú với tấm bằng thạc sĩ du học, một công việc tốt nơi xứ người, lời hứa hẹn cho một gia đình yên ấm sau 2 năm nữa, khi anh đã đầy đủ niềm tin trở về quê nhà tạo dựng sự nghiệp.

Anh đừng trách em. Lời nói gió bay. Đời dạy cho em: "Người ở lại, có bao giờ vui...". Em đã nhìn thấy không biết bao nhiêu cô gái chờ đợi người yêu, để rồi kết quả nhận được là anh ấy trở về với một cô gái xinh xắn khác và giới thiệu: "Đây là bạn gái của anh..!". Em không đủ sức chịu đựng điều đó, vì vậy em không đợi đến ngày nó xảy ra. Em còn phải sống cho cuộc đời của em. Mà cuộc đời một người phụ nữ khoe sắc được bao năm hả anh?

Previous Page of 3Next Page

Comments & Reviews

Login or Facebook Sign in with Twitter
library_icon_grey.png Add share_icon_grey.png Share

Who's Reading

Recommended