Previous Page of 33Next Page

Đồng Sàn Dị Mộng - truyện les - full.baba

spinner.gif

cre: Yume. vn

Đêm. Tp đang vào mùa mưa, cái lạnh se người, mưa vẫn chưa tạnh. Cô rúc sâu người vào chiếc chăn bông, người cuộn tròn lại như chú mèo con. Vòng tay người đàn ông: “Em không ngủ được à?”. Cô ậm ừ, bất chợt chiếc áo ngủ bị tốc ngược lên, anh dụi đầu vào ngực cô: “Anh yêu em, chìu anh nha!”. Cơ thể khẽ phản ứng, nhưng cô đẩy anh ra và lại tiếp tục cuộn người trong chiếc chăn, bỏ mặc anh giận dỗi. Tin nhắn tới, cô chụp lấy điện thoại đi ra ngoài, bỏ lại sau lưng tiếng càu nhàu: “Tối ngủ ko tắt điện thoại đi, phá cả giấc ngủ người khác”
Ngồi lặng trên sofa, vẫn ko phải tin nhắn của My. Hờn dỗi, cô ném mạnh chiếc điện thoại xuống chồng tạp chí, mặc cho nó muốn rơi xuống đất. Cô ôm đầu, tiếng thở dài nghe hoang vắng trong đêm.
--------------
Cô thích cảm giác bấm số điện thoại để gọi cho người khác nên ít khi nào cô dùng chức năng Danh Bạ trong di động. Một hôm, cô nhận được điện thoại:
_ Xin lỗi, ai vừa gọi tới số của My thế ạ? - số máy lạ, giọng nữ.
_Ơ, My nào? Mình ko có gọi, bạn có nhầm số ko?
_Ko đâu, số này hiện lên trên máy của My, hồi nãy My đang bận nên ko bắt máy được.
_Vậy chắc mình nhầm số rồi, xin lỗi bạn nha.
_Ko sao. Bye hén!
Hồi nãy cô định gọi cho thư kí, nhưng ko ai bắt máy, thì ra là nhầm sang số của người khác.
Trưa, anh đến rước cô đi ăn. Cô kể cho chồng nghe sự nhầm lẫn của mình rồi cả hai bật cười như đôi tình nhân trẻ đang hạnh phúc như mới lần đầu biết yêu. Cô và anh kết hôn đã 2 năm, vẫn chưa có con vì muốn thăng tiến nữa trên đường công danh. Anh yêu cô hết mực, chìu chuộng mọi điều cô muốn. Cưới anh có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của cô từ trước đến giờ, dù trong quyết định này có gì đó mâu thuẫn: yêu, cô chưa hề yêu anh dù chỉ một ngày. Cô chưa yêu anh cũng như chưa từng yêu người đàn ông nào khác. Đến tuổi thích hợp để kết hôn thì gặp anh, anh là đối tác làm ăn của công ty. Cả hai tương xứng với nhau từ ngoại hình đến học thức, đựơc gia đình ủng hộ nên sau 1 năm quen nhau cả 2 đã đi đến hôn nhân. Có những đêm nằm bên người đàn ông này, trong cô có một cái gì đó âm ỉ cháy… âm ỉ cháy… nhưng nó ko phải là rung động của đời sống vợ chồng.
Hai ngày sau, đang loay hoay với chồng hồ sơ cho buổi họp sắp tới, máy báo có tin nhắn: “Hello, My day, ban co nho My ko? – My la nguoi ban da goi nham so vao 2 ngay truoc do”. Cô bấm lại: “Nho, co viec gi ko ban?”. Tín hiệu trả lời: “Xin vui long cho biet ten, My muon lam quen voi ban duoc ko?”. Cô vừa đi ra ngoài trao đổi với nhân viên, quay vào thì lại cắm cúi giải quyết hồ sơ, quên bẵng đi chiếc di động. Bản Yesterday once more vang lên, cô bấm phím nghe gần như theo quán tính:
_Alo, Vân nghe đây!
_Phát hiện rồi nha, thì ra là bạn tên Vân.
_Xin lỗi… ai thế ạ?
_My đây, đợi hoài ko thấy bạn reply nên gọi đại, ko phiền chứ?
Cô buông bút, xoay ghế hướng ra cửa sổ cho bớt căng thẳng.
_Ko, ko sao. Vân cũng đang rảnh. Có việc gì ko bạn?
……………
Kể từ đó, mỗi ngày cô đều nhận được tin của My. Chỉ là nói chuyện vu vơ, đôi khi lại là những lời nói đùa để cô xua tan đi mệt mỏi. Cô đều reply lại cho My, dù đó là chuyện vu vơ đến đâu đi nữa. Những tin nhắn cho thấy hình như My hơi tinh nghịch, vẫn còn một tí gì đó trẻ con, cộng thêm ít ngang bướng của thằng con trai. Cô nghĩ My vẫn còn nhỏ, dù có lần trao đổi, My nói là đã đi làm. Tin nhắn thường đến vào giờ ăn trưa và sau khi tan sở, giống như thói quen, đến giờ là cô lại nhìn chiếc
Previous Page of 33Next Page

Comments & Reviews

Login or Facebook Sign in with Twitter
library_icon_grey.png Add share_icon_grey.png Share

Who's Reading

Recommended