Previous Page of 45Next Page

Có một tình yêu không thể nào quên (e-thuvien.com)

spinner.gif

“Có một tình yêu không thể nào quên” của Đường Tiểu Lam.

Chương 1: Tuyển chọn tài năng – cổ tích đen tối
Trong những cuộc thi như thế này, hai người đồng tâm hiệp lực hành động bao giờ cũng tốt hơn phải một mình đơn thương độc mã đối diện với tương lai. Nhất là khi cuộc thi trước mắt sẽ còn ngày càng khốc liệt hơn rất nhiều so với tưởng tượng của họ.
Đến lúc đó, những ký ức đau thương được chôn giấu trong tâm khảm bao lâu nay sẽ bị “bóc ra” từng lớp từng lớp một. Giống như khi ta bóc một củ hành tây, cái vị cay xè của hành khiến cho ta vừa bóc mà vừa khóc cho cả thế giới nhìn.
Đây chính là quy tắc của làng giải trí.
Chẳng ai có thể thoát ra được.


I. Mộng cũ tĩnh lặng 
8:55 phút tối, còn 5 phút nữa là tới giờ hẹn xem mặt.
Trời đã về khuya, nhưng đường phố Bắc Kinh vẫn rực rỡ ánh đèn.
Trên đường không còn cảnh tượng xe cộ nối đuôi nhau thành hàng dài hơn chục cây số như ban ngày nữa. Phố xá cũng đã hết ồn ào, chỉ còn lại không gian tĩnh lặng hiếm có.
Nhưng ngay sau đó, sự yên tĩnh nhanh chóng bị phá tan bởi âm thanh chói tai của bánh xe rít trên mặt đường khi cua gấp.
Hai chiếc xe, một ghi, một trắng từ đâu lao như bay tới, dẫn đầu là chiếc BMW hạng sang tinh xảo, bốn bánh xe xoay chuyển một cách thần tốc. Lúc vỉa trái, lúc vỉa phải, trông chẳng khác nào một tên say rượu đi đứng loạng choạng trên đường, thỉnh thoảng lại phát ra những tiếng phanh chói tai, hòng cắt đuôi chiếc xe đằng sau. Nhưng chiếc SUV trắng vẫn kiên trì bám sát. Cảnh rượt đuổi bằng ô tô nguy hiểm hệt như trong những bộ phim hành động của Mỹ, làm cả con phố phố tĩnh lặng bỗng chốc bụi mù. Rồi hai chiếc xe biến mất trong nháy mắt, khiến người hai bên đường nghệt ra giương mắt đứng nhìn, ngay lập tức hoài nghi liệu có phải mắt mình có vấn đề hay không?
“Trác Tiểu Băng! Cậu giải thích cho mình nghe tại sao lại không đến chỗ hẹn? Mình khó khăn lắm mới giúp cậu hẹn được một đối tượng tốt như thế…”.
Tiếng hét tức giận của Từ Tuệ Tuệ trong điện thoại khiến tai của Trác Tiểu Băng đau nhói. Tuy đã quen với tính khí nóng như lửa của cô bạn thân nhưng lúc này nàng không thể không cau mày, một tay nắm chắc vô lăng, tay kia đưa lên dụi dụi tai.
“Tuệ Tuệ à, mình đang làm việc! Có người đàn ông bí ẩn xuất hiện bên cạnh đại minh tinh Hà Lệ… Tin tức này đáng giá bao nhiêu tiền chứ! Mình còn tâm trí đâu mà nghĩ đến buổi hẹn hò xem mắt nữa đây!”.
Vừa nói nàng vừa bóp thái dương, trông Tiểu Băng lúc này giống con mèo bị người ta giẫm vào đuôi, phồng má lên bất bình tức giận.
“Tiểu Băng, mình xin cậu đấy, tiền không phải vạn năng, Cậu cũng phải lo cho chuyện tình cảm của bản thân mình chứ?”.
“Ừ, tiền không phải vạn năng, vì đôi lúc chúng ta còn cần cả thẻ tín dụng nữa”.
Trác Tiểu Băng nói rất bình thản, mắt vẫn dán chặt vào chiếc BMW phía trước đang rồ ga, chuyển hướng… Nàng không dám một phút lơ là. Trong khi đó, người ở đầu dây bên kia nghe thấy câu trả lời của nàng sém chút ngắt điện thoại.
“Trác Tiểu Băng, mình nói cho cậu biết, mình còn giúp cậu giới thiệu bạn trai thì mình theo họ cậu luôn!”
Tiếng hét tức giận từ đầu dây bên kia vọng lại khiến cho màng nhĩ Tiểu Băng ong ong, nàng bất đắc dĩ bĩu môi tiện tay gỡ tai nghe điện thoại vứt xuống ghế ngồi bên cạnh.
Bạn trai thì đáng giá bao nhiêu tiền? Tiền nợ còn chưa trả hết, nàng đã nghèo tới mức sắp phải hít gió đông bắc để sống rồi. Huống hồ bây giờ là mùa hè, đến gió đông bắc cũng chẳng có mà hít đây. Hít gió Đông Bắc: Ở đây ám chỉ người có cuộc sống khó khăn, đói khổ.
Là một phóng viên trong làng giải trí, đuổi theo đại minh tinh Hà Lệ và “gian phu” của cô ta rồi chụp được những tấm ảnh độc quyền đổi lấy tiền. Đó mới là điều thiết thực.
Nhìn chiếc BMW Z8 phía trước vẫn kiến trì tìm cách cắt đuôi mình một cách không mệt mỏi, nàng mím môi mỉm cười lạnh lùng, quay mạnh vô lăng, nhấn ga, cho xe lao vút đi.
Trên đời này làm gì có tin tức độc quyền nào thoát khỏi tay Trác Tiểu Băng này chứ! Đó là chuyện chưa từng xảy ra!. 

Previous Page of 45Next Page

Comments & Reviews

Login or Facebook Sign in with Twitter
library_icon_grey.png Add share_icon_grey.png Share

Who's Reading

Recommended